Chủ tịch nước tiếp cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ

Chiều 21-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: VOV

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực và đóng góp tích cực của ngài John Kerry trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nhiều thập kỷ qua.
Chủ tịch nước cho biết, đã cùng Tổng thống Donald Trump trao đổi thư về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, trong đó Tổng thống Donald Trump khẳng định thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế cùng Việt Nam và các nước trong khu vực đảm bảo hòa bình, thịnh vượng ở châu Á - Thái Bình Dương trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.
Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, coi đây là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất năm 2017. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng Tổng thống Donald Trump đã khẳng định sẽ đến dự Hội nghị cấp cao APEC và thăm song phương Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị ngài John Kerry tiếp tục ủng hộ quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đặc biệt là hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học - công nghệ, khắc phục hậu quả chiến tranh và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP