Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba

Ngày 24-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán Cuba đến chào xã giao.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng mối quan hệ truyền thống đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em với Cuba. Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi thân thiết và lời cảm ơn sâu sắc đến Đại tướng Raul Castro Ruz; Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez; Thủ tướng Chính phủ Manuel Marrero Cruz và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba về những tình cảm mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam cũng như cá nhân Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam trước sau như một sẽ luôn nỗ lực hỗ trợ Cuba trong khả năng và điều kiện có thể, đặc biệt về an ninh lương thực, qua đó góp phần đảm bảo ổn định chính trị - xã hội của Cuba. Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn mà nhân dân Cuba anh em đang phải đối mặt; tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản và sự đoàn kết, nỗ lực và ý chí quật cường của nhân dân, đất nước Cuba sẽ tiếp tục bảo vệ vững chắc những thành quả cách mạng, đạt những thành tựu mới.

Chủ tịch nước cũng cho rằng hai bên cần tiếp tục trao đổi, phối hợp chặt chẽ xây dựng kế hoạch tổ chức cho kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2-12-1960 - 2-12-2025) thật ý nghĩa và trang trọng. Nhân dịp này, qua Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén, Chủ tịch nước trân trọng chuyển lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cá nhân đến Đại tướng Raul Castro Ruz và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz-Canel sớm trở lại thăm Việt Nam.

Đại sứ Cuba cũng chuyển lời mời của các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Cuba, mong Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ sớm thăm Cuba khi điều kiện cho phép, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước lên tầm cao mới.

Tin cùng chuyên mục