Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

(SGGP).- Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc, ngày 17-2 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng; thăm, chúc tết đối tượng chính sách, đồng bào thiểu số và lực lượng vũ trang khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Nghĩa trang liệt sĩ Trà Lĩnh là nơi yên nghỉ của hơn 300 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh ngay trong những ngày đầu của cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979. Ghi nhớ công lao và bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đến các Anh hùng liệt sĩ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn đã tới thắp hương tưởng nhớ ở từng ngôi mộ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao BằngTiếp đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh. Đây là đơn vị có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ 27km đường biên giới, 60 cột mốc, 4 xã và 1 thị trấn. Tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã động viên cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm tốt công tác bảo vệ, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Chủ tịch nước lưu ý, các lực lượng ở cửa khẩu tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới, tăng cường công tác đối ngoại nhân dân… Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi sổ vàng truyền thống của đơn vị, trồng cây lưu niệm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh, tham quan cửa khẩu Trà Lĩnh, lối mở Nà Đoỏng, thị trấn Hùng Quốc; đến thăm và tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, dân tộc thiểu số tại xã Cao Chương (Trà Lĩnh).

Chiều 17-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Kạn. Tại Bắc Kạn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm hỏi, chúc tết gia đình bà Nguyễn Thị Loan, 82 tuổi, mẹ của liệt sĩ Vũ Mạnh Thắng đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc 37 năm trước.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn vào ngày 16-2, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác Trung ương đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Lạng Sơn, tưởng niệm công lao to lớn của hơn 400 liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến, trong đó hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP