Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Quyền Chủ tịch Đuma Quốc gia Nga Mennikov

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 28-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến với Quyền Chủ tịch Đuma Quốc gia (Hạ viện) LB Nga, ngài I.Mennikov.

Ngài Mennikov nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, coi đây là mốc quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga. Ngài Mennikov khẳng định Đuma Quốc gia Nga sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, đặc biệt đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lập pháp và giám sát thực hiện những thỏa thuận cấp cao quan trọng đã đạt được.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà LB Nga đã đạt được trong công cuộc phát triển và hiện đại hóa đất nước, không ngừng cải thiện đời sống nhân dân, nâng cao vị thế và vai trò quan trọng của Nga trên trường quốc tế, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của Đuma Quốc gia Nga, cơ quan quyền lực bảo đảm khuôn khổ pháp luật cho quá trình phát triển đất nước.

Hai bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam và Đuma Quốc gia Nga trong thời gian qua; khẳng định việc hai bên thường xuyên tiến hành trao đổi đoàn giữa các ủy ban, tăng cường phối hợp tại các diễn đàn của Liên minh nghị viện thế giới cũng như của khu vực đã giúp hai bên kịp thời trao đổi ý kiến, kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội mỗi nước.

Hai bên tin tưởng rằng cơ quan lập pháp của Việt Nam và LB Nga sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, như trao đổi đoàn ở các kênh, các cấp khác nhau, tiếp tục hợp tác trên trường quốc tế, phối hợp trong việc bảo đảm hiệu lực và tính thực thi cao của các điều ước quốc tế mà hai bên cùng tham gia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị Đuma Quốc gia Nga hỗ trợ Việt Nam nâng cao trình độ cán bộ chuyên trách Quốc hội nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác lập pháp của Việt Nam.
 
Hai bên đánh giá cao việc thành lập các nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - LB Nga, coi đây là cầu nối quan hệ Quốc hội hai nước. Hai bên khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa để các nhóm nghị sĩ hữu nghị phát huy hiệu quả hoạt động của mình, góp phần vào việc tăng cường quan hệ toàn diện giữa hai nước.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm công trường xây dựng Trung tâm Văn hóa Thương mại và khách sạn Hà Nội - Mátxcơva. Đây là tổ hợp bao gồm 2 khu chính: khu Trung tâm Thương mại - Triển lãm và khu căn hộ - khách sạn do Công ty CP Đầu tư Trung tâm Thương mại “Hà Nội - Mátxcơva” (Incentra JSC) làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích 4,9ha, thuộc quận Đông Bắc, thủ đô Mátxcơva, khởi công năm 2010, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2013.
 
Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật các chuyên gia Nga đã giúp Việt Nam xây dựng công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước cảm ơn và đánh giá cao các nhà khoa học Nga đã có mặt tại Việt Nam trong những năm tháng đất nước còn khó khăn, không quản gian khổ, đóng góp công sức, trí tuệ để góp phần xây dựng công trình, tạo điều kiện để ngày ấy, hôm nay và mai sau, các thế hệ người dân Việt Nam được vào Lăng viếng Bác trong niềm kính yêu vô hạn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP