Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

SGGP

Ngày 28-12, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất, là nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 quy tụ gần 10.000 mộ liệt sĩ, trong đó có những ngôi mộ tập thể.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Trải qua những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc, hàng ngàn người con ưu tú của đất nước đã anh dũng chiến đấu và nằm lại mảnh đất Quảng Trị. Trong những năm qua, Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ - ban - ngành và nhân dân cả nước luôn dành sự quan tâm, đầu tư nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ ngày càng khang trang, góp phần làm ấm lòng thân nhân các gia đình liệt sĩ, đồng thời luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Trước đó, chiều ngày 27-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và tặng quà cho người có công với cách mạng ở TP Đông Hà, đến thăm gia đình Thương binh ¼ Trần Văn Điền và gia đình ông Trương Đức Hai, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị ảnh 2 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời tri ân, hỏi thăm, chúc sức khỏe và tặng quà cho các gia đình, đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, sự hy sinh to lớn và mong muốn các gia đình chính sách tại Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh trong thời kỳ mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã yêu cầu phía chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và các gia đình thương bệnh binh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2

Ngày 17-1, Quận ủy quận 12 tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020). Tham dự có đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí nguyên lãnh đạo quận 12 các thời kỳ và đại diện các chi bộ, đảng bộ trong quận 12.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt vui tết cổ truyền

Hòa chung niềm vui mừng Xuân Canh Tý 2020, cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức các buổi đoàn viên nơi xứ người mừng xuân ấm áp và yêu thương.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hà làm Giám đốc Sở Tài chính TPHCM

Chiều 17-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Phạm Thị Hồng Hà, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM, làm Giám đốc Sở Tài chính TPHCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.