Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

SGGP

Ngày 28-12, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất, là nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 quy tụ gần 10.000 mộ liệt sĩ, trong đó có những ngôi mộ tập thể.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Trải qua những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc, hàng ngàn người con ưu tú của đất nước đã anh dũng chiến đấu và nằm lại mảnh đất Quảng Trị. Trong những năm qua, Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ - ban - ngành và nhân dân cả nước luôn dành sự quan tâm, đầu tư nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ ngày càng khang trang, góp phần làm ấm lòng thân nhân các gia đình liệt sĩ, đồng thời luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Trước đó, chiều ngày 27-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và tặng quà cho người có công với cách mạng ở TP Đông Hà, đến thăm gia đình Thương binh ¼ Trần Văn Điền và gia đình ông Trương Đức Hai, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị ảnh 2 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời tri ân, hỏi thăm, chúc sức khỏe và tặng quà cho các gia đình, đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, sự hy sinh to lớn và mong muốn các gia đình chính sách tại Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh trong thời kỳ mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã yêu cầu phía chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và các gia đình thương bệnh binh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ khảo sát mô hình trồng lan tại Vườn lan Huyền Thoại, huyện Củ Chi, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gỡ vướng về xây dựng công trình phụ trợ phục vụ nông nghiệp

Ngày 26-5, Thường trực HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, dẫn đầu đã có chuyến khảo sát tại huyện Củ Chi về kết quả thực hiện việc phát triển danh mục sản phẩm chủ lực, trọng tâm là sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp trên địa bàn TP.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sẻ chia và trách nhiệm

Sinh thời Bác Hồ luôn mong muốn “Đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Dù ngày nay kinh tế của người dân đã khá hơn nhiều, nhưng Đoàn trường Đại học (ĐH) Y Dược TPHCM luôn học Bác ở tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với sinh viên (SV) những lúc khó khăn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử; có hiệu lực từ ngày 1-7-2020.

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP