Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp đoàn Hạ nghị sĩ Mỹ

Sáng 3-6, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp đoàn Hạ nghị sĩ Mỹ do ngài John Kline, thành viên đảng Cộng hòa, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Lao động, thành viên Ủy ban Quân vụ, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh đoàn Hạ nghị sĩ Mỹ đến thăm Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, nhất là quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp ngài John Kline, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Lao động Hạ viện Mỹ.

Đề cập đến tình hình ở biển Đông, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước nhất quán quan điểm kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế, đồng thời cũng kiên trì đấu tranh, gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Việt Nam kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Hạ nghị sĩ John Kline cho biết, Quốc hội, Chính phủ Mỹ mong muốn và tích tực thúc đẩy quá trình đàm phán ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Việt Nam, cũng như tăng cường quan hệ hợp tác thương mại song phương giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Đề cập tới vấn đề biển Đông, Hạ nghị sĩ John Kline và các thành viên trong đoàn khẳng định, nghị viện Mỹ quan tâm sát sao, chia sẻ với Việt Nam và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những hành động khiêu khích của Trung Quốc đối với Việt Nam, Nhật Bản - quốc gia đồng minh của Mỹ trên biển Đông. Mỹ ủng hộ quan điểm và lập trường của Việt Nam trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và mong muốn các bên sớm có giải pháp giải quyết tình hình hiện nay bằng con đường ngoại giao, hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

° Nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, chiều 3-6, tại Hà Nội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt của Quốc hội Pháp Pascal Deguilhem đã gặp gỡ báo chí.

Về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển Việt Nam, gây nên tình hình hết sức căng thẳng ở biển Đông, Chủ tịch Pascal Deguilhem cho biết, nhóm đã thể hiện sự quan ngại và nêu mong muốn các bên liên quan sớm đối thoại để tìm ra giải pháp hòa bình cho vấn đề này dựa trên luật pháp quốc tế.

Đánh giá về việc tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Việt Nam, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt Pascal Deguilhem nhận xét, về nguyên tắc, tất cả những hoạt động nào dùng vũ lực, đặc biệt là những hoạt động không có lý do chính đáng đều đáng phải lên án.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP