Chủ tịch UBND TP Phú Quốc khẳng định không ra thông báo phạt nguội vi phạm giao thông trên mạng xã hội

Liên quan đến việc mạng xã hội lan truyền “thông báo phạt nguội các hành vi vi phạm an toàn giao thông qua hệ thống camera”, ngày 1-11, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) – ông Huỳnh Quang Hưng khẳng định, không ban hành thông báo này.
Hình ảnh thông báo phạt nguội của UBND TP Phú Quốc là giả mạo. Ảnh: QUỐC BÌNH

Hình ảnh thông báo phạt nguội của UBND TP Phú Quốc là giả mạo. Ảnh: QUỐC BÌNH

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bản thông báo được cho là của UBND TP Phú Quốc có nội dung UBND thành phố đã lắp đặt 199 camera giám sát trên địa bàn nhằm xử lý vi phạm giao thông.

Thông báo còn nêu con số thống kê, chỉ trong 3 ngày, đã phát hiện gần 9.000 trường hợp vi phạm, trong đó gần 6.000 trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

"Bắt đầu từ thứ hai ngày 30-10-2023 sẽ chính thức phạt nguội các lỗi vi phạm trên. Do số lượng vi phạm trong ngày rất lớn nên thông báo xử phạt sẽ chuyển đến người vi phạm sau, hoặc khi người vi phạm thực hiện giao dịch khác sẽ được thông báo", thông báo nêu.

Không chỉ có TP Phú Quốc, hiện nay, khắp các tỉnh cũng đang tràn lan thông báo này trên các trang cá nhân và được chia sẻ rất nhiều trong các nhóm. Nhiều địa phương cũng đã lên tiếng khẳng định không phải thông báo của tỉnh mình như mạng xã hội chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục