Chưa phát hiện sản phẩm từ đậu tương nhiễm khuẩn Salmonella

(SGGPO).- Ngày 28-6, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết chưa phát hiện sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc (Hoa Kỳ) được công bố hồ sơ nhập khẩu tại Cục An toàn thực phẩm. Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin từ Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) về việc tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella gây bệnh tiêu chảy. Đồng thời, Tổng cục Hải Quan cũng có công văn gửi tới Cục An toàn thực phẩm về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Trước nguy cơ trên, Cục An toàn thực phẩm cũng có văn bản chỉ đạo kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ.

KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.