(SGGPO).- Ngày 28-6, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết chưa phát hiện sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc (Hoa Kỳ) được công bố hồ sơ nhập khẩu tại Cục An toàn thực phẩm. Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin từ Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) về việc tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella gây bệnh tiêu chảy. Đồng thời, Tổng cục Hải Quan cũng có công văn gửi tới Cục An toàn thực phẩm về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.
Trước nguy cơ trên, Cục An toàn thực phẩm cũng có văn bản chỉ đạo kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ.
KH. NGUYỄN