Chuẩn bị thành lập Tập đoàn Điện lực kinh doanh đa ngành

-Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) vừa  báo cáo Bộ Công nghiệp đề án thành lập Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Theo đó, tập đoàn sẽ được thành lập  trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên theo hướng kinh doanh đa ngành, trong đó có công nghiệp điện, viễn thông công cộng, tài chính ngân hàng...

Tập đoàn Điện lực sẽ là công ty mẹ, có chức năng đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp khác, giữ quyền chi phối các công ty con thông qua vốn, quy trình công nghệ hệ thống điện, thương hiệu, thị trường. Tập đoàn trực tiếp quản lý một số nhà máy điện đa mục tiêu và sản xuất điện năng. Sau khi kết thúc quá trình sắp xếp các công ty con vào năm 2008-2009, công ty mẹ sẽ chuyển sang mô hình công ty TNHH một thành viên như quy định tại Luật Doanh nghiệp.

- Sau hơn 4 tháng tiến hành kiểm tra một số mẫu điện kế điện tử ( ĐKĐT) để đánh giá chất lượng 312.000 ĐKĐT “dỏm”  mà Công ty Điện lực TPHCM bỏ ra 11,264 triệu USD để mua, đến nay công tác kiểm tra vẫn chưa hoàn tất. Ông Lê Ninh, Thư ký đoàn kiểm tra cho biết, việc kiểm tra được tiến hành tại 3 đơn vị trong nước và một số chi tiết phải đưa sang Trung Quốc để kiểm tra.

Đến giờ này chỉ còn Trung tâm 3 chưa kiểm tra xong do thiết bị, con người còn hạn chế, các đơn vị còn lại đã hoàn tất kể cả việc kiểm tra ở nước ngoài. Theo ông Ninh, kết quả kiểm tra bước đầu tại các đơn vị trong nước chưa phát hiện vấn đề gì về chất lượng, theo dự kiến cuối tháng 4-2006 sẽ có kết quả cuối cùng. Việc kiểm tra này là theo yêu cầu của Chính phủ, đây là cơ sở để quyết định “số phận” của 312.000 điện kế nói trên.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Thông tin kinh tế