Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai

SGGPO
Hiểu được những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang sống và làm việc nơi đây, đoàn đại biểu các địa phương không ngại đường sá xa xôi, vượt qua hàng trăm km, mất 11 tiếng đồng hồ từ đảo Thổ Chu đến đảo Hòn Khoai, tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến cán bộ, chiến sĩ.
Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 1 Để vào đảo Hòn Khoai, mọi người phải di chuyển bằng tàu nhỏ để cặp bến cảng Hòn Khoai. Ảnh: TÍN HUY
Tiếp tục chuyến hành trình mang hương xuân đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên cụm đảo Tây Nam, sáng ngày 31-12, chuyến tàu 632 chở đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên báo chí thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Đây cũng là đảo xa nhất trong chuyến đi này, tính từ cảng 2, Lữ Đoàn 127 (Phú Quốc).

Khoảng 8 giờ sáng, đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên di chuyển theo con đường độc đạo để đến trạm ra-đa 595, với quãng đường khá dài, dốc đá.

Hiện nay, đảo không có dân cư sinh sống nên điều kiện sinh hoạt cũng thiếu thốn. Đảo chỉ có 4 lực lượng đứng chân là: Trạm ra-đa 595 thuộc Tiểu đoàn 551 (Vùng 5 Hải quân); Đồn Biên phòng 700 (Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau); Trạm Hải đăng Hòn Khoai (Bộ Giao thông vận tải) và Hạt Kiểm lâm Hòn Khoai (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau).

Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 2 Đoàn đại biểu TP Cần Thơ tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: TÍN HUY
Hiểu được những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang sống và làm việc nơi đây, đoàn đại biểu các địa phương không ngại đường sá xa xôi, vượt qua hàng trăm km, mất 11 tiếng đồng hồ từ đảo Thổ Chu đến đảo Hòn Khoai, tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến cán bộ, chiến sĩ.

Cụm đảo Hòn Khoai gồm 5 đảo nhỏ đó là: Hòn Khoai (hay còn gọi là Hòn Độc Lập, Hòn Giáng Tiên) cùng với đó là Hòn Sao, Hòn Tương, Hòn Đồi Mồi và Hòn Đá Lẻ.

Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 3 Một góc cụm đảo Hòn Khoai. Ảnh: TÍN HUY
Đảo Hòn Khoai nằm ở phía Đông Nam mũi Cà Mau, có diện tích khoảng 4 km2, cách đất liền khoảng 14km về phía Bắc; điểm cao nhất so với mực nước biển khoảng 318 mét.

Hòn Khoai là đảo có điều kiện tự nhiên rất phong phú; đồng thời có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh. Nơi đây được ví như một trạm tiền tiêu canh giữ vùng trời, vùng biển và dải đất phía Tây Nam của Tổ quốc với ngọn hải đăng gần 100 tuổi được xây dựng từ thời Pháp thuộc; gắn liền với cuộc khởi nghĩa của anh hùng liệt sĩ, thầy giáo Phan Ngọc Hiển trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

TÍN HUY - TRẦN LƯU - ĐỨC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP