Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai

SGGPO
Hiểu được những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang sống và làm việc nơi đây, đoàn đại biểu các địa phương không ngại đường sá xa xôi, vượt qua hàng trăm km, mất 11 tiếng đồng hồ từ đảo Thổ Chu đến đảo Hòn Khoai, tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến cán bộ, chiến sĩ.
Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 1 Để vào đảo Hòn Khoai, mọi người phải di chuyển bằng tàu nhỏ để cặp bến cảng Hòn Khoai. Ảnh: TÍN HUY
Tiếp tục chuyến hành trình mang hương xuân đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên cụm đảo Tây Nam, sáng ngày 31-12, chuyến tàu 632 chở đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên báo chí thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Đây cũng là đảo xa nhất trong chuyến đi này, tính từ cảng 2, Lữ Đoàn 127 (Phú Quốc).

Khoảng 8 giờ sáng, đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên di chuyển theo con đường độc đạo để đến trạm ra-đa 595, với quãng đường khá dài, dốc đá.

Hiện nay, đảo không có dân cư sinh sống nên điều kiện sinh hoạt cũng thiếu thốn. Đảo chỉ có 4 lực lượng đứng chân là: Trạm ra-đa 595 thuộc Tiểu đoàn 551 (Vùng 5 Hải quân); Đồn Biên phòng 700 (Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau); Trạm Hải đăng Hòn Khoai (Bộ Giao thông vận tải) và Hạt Kiểm lâm Hòn Khoai (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau).

Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 2 Đoàn đại biểu TP Cần Thơ tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: TÍN HUY
Hiểu được những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang sống và làm việc nơi đây, đoàn đại biểu các địa phương không ngại đường sá xa xôi, vượt qua hàng trăm km, mất 11 tiếng đồng hồ từ đảo Thổ Chu đến đảo Hòn Khoai, tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến cán bộ, chiến sĩ.

Cụm đảo Hòn Khoai gồm 5 đảo nhỏ đó là: Hòn Khoai (hay còn gọi là Hòn Độc Lập, Hòn Giáng Tiên) cùng với đó là Hòn Sao, Hòn Tương, Hòn Đồi Mồi và Hòn Đá Lẻ.

Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 3 Một góc cụm đảo Hòn Khoai. Ảnh: TÍN HUY
Đảo Hòn Khoai nằm ở phía Đông Nam mũi Cà Mau, có diện tích khoảng 4 km2, cách đất liền khoảng 14km về phía Bắc; điểm cao nhất so với mực nước biển khoảng 318 mét.

Hòn Khoai là đảo có điều kiện tự nhiên rất phong phú; đồng thời có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh. Nơi đây được ví như một trạm tiền tiêu canh giữ vùng trời, vùng biển và dải đất phía Tây Nam của Tổ quốc với ngọn hải đăng gần 100 tuổi được xây dựng từ thời Pháp thuộc; gắn liền với cuộc khởi nghĩa của anh hùng liệt sĩ, thầy giáo Phan Ngọc Hiển trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

TÍN HUY - TRẦN LƯU - ĐỨC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP