Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai

SGGPO
Hiểu được những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang sống và làm việc nơi đây, đoàn đại biểu các địa phương không ngại đường sá xa xôi, vượt qua hàng trăm km, mất 11 tiếng đồng hồ từ đảo Thổ Chu đến đảo Hòn Khoai, tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến cán bộ, chiến sĩ.
Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 1 Để vào đảo Hòn Khoai, mọi người phải di chuyển bằng tàu nhỏ để cặp bến cảng Hòn Khoai. Ảnh: TÍN HUY
Tiếp tục chuyến hành trình mang hương xuân đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên cụm đảo Tây Nam, sáng ngày 31-12, chuyến tàu 632 chở đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên báo chí thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Đây cũng là đảo xa nhất trong chuyến đi này, tính từ cảng 2, Lữ Đoàn 127 (Phú Quốc).

Khoảng 8 giờ sáng, đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên di chuyển theo con đường độc đạo để đến trạm ra-đa 595, với quãng đường khá dài, dốc đá.

Hiện nay, đảo không có dân cư sinh sống nên điều kiện sinh hoạt cũng thiếu thốn. Đảo chỉ có 4 lực lượng đứng chân là: Trạm ra-đa 595 thuộc Tiểu đoàn 551 (Vùng 5 Hải quân); Đồn Biên phòng 700 (Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau); Trạm Hải đăng Hòn Khoai (Bộ Giao thông vận tải) và Hạt Kiểm lâm Hòn Khoai (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau).

Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 2 Đoàn đại biểu TP Cần Thơ tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: TÍN HUY
Hiểu được những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang sống và làm việc nơi đây, đoàn đại biểu các địa phương không ngại đường sá xa xôi, vượt qua hàng trăm km, mất 11 tiếng đồng hồ từ đảo Thổ Chu đến đảo Hòn Khoai, tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến cán bộ, chiến sĩ.

Cụm đảo Hòn Khoai gồm 5 đảo nhỏ đó là: Hòn Khoai (hay còn gọi là Hòn Độc Lập, Hòn Giáng Tiên) cùng với đó là Hòn Sao, Hòn Tương, Hòn Đồi Mồi và Hòn Đá Lẻ.

Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 3 Một góc cụm đảo Hòn Khoai. Ảnh: TÍN HUY
Đảo Hòn Khoai nằm ở phía Đông Nam mũi Cà Mau, có diện tích khoảng 4 km2, cách đất liền khoảng 14km về phía Bắc; điểm cao nhất so với mực nước biển khoảng 318 mét.

Hòn Khoai là đảo có điều kiện tự nhiên rất phong phú; đồng thời có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh. Nơi đây được ví như một trạm tiền tiêu canh giữ vùng trời, vùng biển và dải đất phía Tây Nam của Tổ quốc với ngọn hải đăng gần 100 tuổi được xây dựng từ thời Pháp thuộc; gắn liền với cuộc khởi nghĩa của anh hùng liệt sĩ, thầy giáo Phan Ngọc Hiển trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

TÍN HUY - TRẦN LƯU - ĐỨC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiệm vụ năm 2023 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành. Đó là cần những giải pháp sáng tạo hơn, năng động và chủ động quyết liệt hơn để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Australia

Lúc 21 giờ 30 ngày 29-11 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quân sự Fairbairn ở thủ đô Canberra, bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia (từ ngày 30-11 đến 3-12-2022) theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Australia Milton Dick và Chủ tịch Thượng viện Australia Sue Lines.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM

Chiều 30-11, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, đã công bố và trao Quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về việc phê chuẩn kết quả bầu một số chức danh trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP