Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai

SGGPO
Hiểu được những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang sống và làm việc nơi đây, đoàn đại biểu các địa phương không ngại đường sá xa xôi, vượt qua hàng trăm km, mất 11 tiếng đồng hồ từ đảo Thổ Chu đến đảo Hòn Khoai, tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến cán bộ, chiến sĩ.
Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 1 Để vào đảo Hòn Khoai, mọi người phải di chuyển bằng tàu nhỏ để cặp bến cảng Hòn Khoai. Ảnh: TÍN HUY
Tiếp tục chuyến hành trình mang hương xuân đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên cụm đảo Tây Nam, sáng ngày 31-12, chuyến tàu 632 chở đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên báo chí thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Đây cũng là đảo xa nhất trong chuyến đi này, tính từ cảng 2, Lữ Đoàn 127 (Phú Quốc).

Khoảng 8 giờ sáng, đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên di chuyển theo con đường độc đạo để đến trạm ra-đa 595, với quãng đường khá dài, dốc đá.

Hiện nay, đảo không có dân cư sinh sống nên điều kiện sinh hoạt cũng thiếu thốn. Đảo chỉ có 4 lực lượng đứng chân là: Trạm ra-đa 595 thuộc Tiểu đoàn 551 (Vùng 5 Hải quân); Đồn Biên phòng 700 (Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau); Trạm Hải đăng Hòn Khoai (Bộ Giao thông vận tải) và Hạt Kiểm lâm Hòn Khoai (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau).

Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 2 Đoàn đại biểu TP Cần Thơ tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: TÍN HUY
Hiểu được những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang sống và làm việc nơi đây, đoàn đại biểu các địa phương không ngại đường sá xa xôi, vượt qua hàng trăm km, mất 11 tiếng đồng hồ từ đảo Thổ Chu đến đảo Hòn Khoai, tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến cán bộ, chiến sĩ.

Cụm đảo Hòn Khoai gồm 5 đảo nhỏ đó là: Hòn Khoai (hay còn gọi là Hòn Độc Lập, Hòn Giáng Tiên) cùng với đó là Hòn Sao, Hòn Tương, Hòn Đồi Mồi và Hòn Đá Lẻ.

Chúc tết cán bộ chiến sĩ tại đảo Hòn Khoai ảnh 3 Một góc cụm đảo Hòn Khoai. Ảnh: TÍN HUY
Đảo Hòn Khoai nằm ở phía Đông Nam mũi Cà Mau, có diện tích khoảng 4 km2, cách đất liền khoảng 14km về phía Bắc; điểm cao nhất so với mực nước biển khoảng 318 mét.

Hòn Khoai là đảo có điều kiện tự nhiên rất phong phú; đồng thời có vị trí quan trọng về quốc phòng - an ninh. Nơi đây được ví như một trạm tiền tiêu canh giữ vùng trời, vùng biển và dải đất phía Tây Nam của Tổ quốc với ngọn hải đăng gần 100 tuổi được xây dựng từ thời Pháp thuộc; gắn liền với cuộc khởi nghĩa của anh hùng liệt sĩ, thầy giáo Phan Ngọc Hiển trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

TÍN HUY - TRẦN LƯU - ĐỨC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2

Ngày 17-1, Quận ủy quận 12 tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020). Tham dự có đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí nguyên lãnh đạo quận 12 các thời kỳ và đại diện các chi bộ, đảng bộ trong quận 12.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt vui tết cổ truyền

Hòa chung niềm vui mừng Xuân Canh Tý 2020, cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức các buổi đoàn viên nơi xứ người mừng xuân ấm áp và yêu thương.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.