Chương trình kịch múa Việt - Hàn “800 năm hẹn ước”

(SGGP).- Tối 1-12, tại Nhà hát Thành phố, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp với Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ Kịch TPHCM (HBSO) sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kịch múa Việt - Hàn “800 năm hẹn ước” (kịch bản và đạo diễn: Sun Goo Jung).

Tác phẩm kịch múa có sự góp mặt trình diễn của nghệ sĩ đàn piano - nhạc sĩ Peter Schindler, diễn viên kịch Bùi Như Lai và diễn viên - biên đạo múa Chun Yoo Oh. Cả 3 nghệ sĩ cùng hợp tác làm nên một tác phẩm nghệ thuật mang đặc thù văn hóa từng quốc gia, vừa thể hiện những cảm xúc rất Việt Nam, hòa quyện cùng những điệu múa Hàn Quốc và phong cách âm nhạc châu Âu.

Nghệ sĩ múa Chun Yoo Oh

Nghệ sĩ múa Chun Yoo Oh sinh sống tại Việt Nam và thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn. Cô đã lấy câu chuyện có thật mang tính chất lịch sử này làm chất liệu sáng tác, hợp tác biểu diễn với nghệ sĩ diễn viên kịch nói Bùi Như Lai và nhạc sĩ Peter Schindler người Đức. Từ đây, vở kịch múa “800 năm hẹn ước” ra đời và công diễn lần đầu tiên tại Việt Nam. Sau xuất diễn tại Nhà hát Thành phố, vở kịch múa sẽ trình diễn tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội vào tối 4-12.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật