Chuyên gia Pháp sẽ xét nghiệm thi thể nhà lãnh đạo Arafat

Theo Reuters, ngày 5-9, 3 chuyên gia Pháp chuẩn bị tới thị trấn Ramallah, khu vực Bờ Tây của Palestine, để lấy mẫu thi thể nhà lãnh đạo quá cố Palestine Yasser Arafat.

Đây là một phần trong cuộc điều tra xem có phải ông Arafat chết vì bị đầu độc hay không. Tuy nhiên, để tới được nơi này, các chuyên gia của Pháp phải được sự đồng ý của cả chính quyền Israel lẫn Palestine.

Trước đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết chính phủ của ông sẵn sàng cho phép khai quật mộ của nhà lãnh đạo Palestine để phục vụ công tác điều tra. Cuộc điều tra này được tiến hành sau khi Viện Vật lý phóng xạ Lausane, Thụy Sĩ, phát hiện quần áo của ông Arafat có dính chất phóng xạ polonium-210.

Ông Arafat chết vào năm 2004, thọ 75 tuổi, một tháng sau khi được đưa tới Pháp điều trị. Thi thể của ông lúc đó không được khám nghiệm mặc dù từ ngay lúc đó đã có nhiều nghi vấn về khả năng ông bị đầu độc.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây