Chuyến xe mùa xuân đưa 2.500 sinh viên về quê đón Tết

(SGGPO).- Sáng 30-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” đã lăn bánh đưa 2.500 sinh viên về quê đón Tết cổ truyền.

Chương trình do Thành đoàn TP phối hợp với Báo Thanh Niên và nhãn hàng Pepsi tổ chức, dành các vé xe miễn phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TPHCM xa quê nhiều năm, không có điều kiện về quê đón Tết.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang tặng vé và động viên sinh viên

Không giấu nổi niềm bồi hồi, xúc động, em Tăng Bá Phú, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM, quê ở Quảng Bình cho biết: Đã hai năm nay em phải ở lại TP để làm thêm do gia đình khó khăn. Năm nay, em đã đăng ký từ rất sớm và may mắn có được tấm vé miễn phí để đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết đến, xuân về.

Các sinh viên quê Quảng Ngãi đang chờ lên xe về quê đón Tết

Được khởi xướng và tổ chức thường niêm từ năm 2002 đến nay, Chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” đã hỗ trợ cho hơn 37.100 sinh viên khó khăn được về quê đón Tết từ sự chung tay góp sức của cộng đồng.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn