Clip chúc tết của 4 nữ Đại sứ tại Việt Nam

SGGPO

Bốn nữ Đại sứ các nước New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ tại Việt Nam đã cũng nhau thực hiện một clip chúc tết đặc biệt gửi tới người người dân Việt Nam.

 Clip chúc Tết Mậu Tuất 2018 của các nữ đại sứ được thực hiện tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội. Trong không gian thâm trầm, cổ kính của khu di tích văn hóa, lịch sử quốc gia đặc biệt này, các nữ Đại sứ chọn thông điệp trong các bức thư pháp để gửi gắm mong ước trong năm mới.

Đại sứ New Zealand Wendy Matthews chọn chữ "Trí", Đại sứ Canada Ping Kitnikone chọn "Bình" trong bình an, Đại sứ Thụy Sĩ Beatrice Maser Mallor muốn Việt Nam "Thịnh vượng", còn Đại sứ Na Uy Siren Gjerme Eriksen chọn chữ "Mạnh mẽ".

Trong clip đặc biệt này, các bà Đại sứ cũng dành những lời chúc cho các em gái và phụ nữ Việt, đề cao vai trò của phái nữ trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình và cả đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn