Cô giáo tại Hà Nội đánh học sinh lớp 1 bầm tím cánh tay

SGGPO
Người nhà học sinh  Vũ T. T. kể, lúc đầu khi hỏi về vết bầm tím trên cánh tay, cháu nói là bị muỗi đốt nhưng sau khi dỗ dành, gặng hỏi, cháu mới nói bị cô giáo đánh bằng thước kẻ. Gia đình đã đưa cháu đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị chấn thương phần mềm.
Sáng nay 4-5 sau buổi làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường, gia đình chị Nguyễn Kiều Vân - phụ huynh cháu Vũ T. T. - học sinh trường Tiểu học Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm cánh tay cho biết, đã đồng ý giải quyết vụ việc theo hướng nội bộ. Tuy nhiên, gia đình yêu cầu giáo viên phải viết bản tường trình và cam kết sẽ không lặp lại hành vi đánh học sinh như đã làm. 
“Mặc dù năm học sắp kết thúc, con tôi sẽ không học cô giáo đó nữa nhưng tôi mong rằng với những gì giáo viên này cam kết sẽ không có học sinh nào bị đánh, bị tổn thương nặng nề như con tôi. Điều này cũng làm cho môi trường giáo dục trở nên an toàn hơn”, chị Nguyễn Kiều Vân chia sẻ. 
Cô giáo tại Hà Nội đánh học sinh lớp 1 bầm tím cánh tay ảnh 1 Bả vai và cánh tay học sinh bị bầm tím (Ảnh do gia đình cung cấp)
Chị Vân kể, chiều 2-5, khi con trai đi học về, thấy con mệt hơn ngày thường, đến khi bố cháu tắm cho con thì phát hiện trên người bé có nhiều vết thâm tím. Lúc đầu, cháu nói là bị muỗi đốt nhưng sau khi dỗ dành, gặng hỏi, cháu mới nói bị cô giáo đánh bằng thước kẻ. Gia đình đã đưa cháu đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị chấn thương phần mềm.
Theo chị Vân đây là lần thứ hai con trai chị bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Lần đầu tiên là khi cháu bị cô đánh xây xước tay, khi gia đình phản ánh, cô giáo chủ nhiệm đã xin lỗi do nóng giận. 
Chị Vân cho biết là tối ngày 3-5, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kiêu Kỵ và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà để xin lỗi và mong được giải quyết nội bộ. 
Cô giáo tại Hà Nội đánh học sinh lớp 1 bầm tím cánh tay ảnh 2 Hình ảnh cánh tay bị đánh của học sinh được đưa lên mạng xã hội từ một tài khoản Facebook
Về vụ việc này, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường cho biết, Phòng đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kiêu Kỵ xác minh, làm rõ sự việc; sau khi có kết quả phải báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện bằng văn bản.
“Nếu cá nhân nào có sai phạm nhất định sẽ xử lý nghiêm khắc”, ông Hoàng Việt Cường khẳng định.
Được biết, chiều nay 4-5, Hội đồng kỷ luật của trường Tiểu học Kiêu Kỵ sẽ họp để xử lý giáo viên đánh học sinh.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC