Cơ hội cho các nhà đầu tư Mỹ vào Việt Nam

(SGGP).- Đó là khẳng định của tiến sĩ Lawrence Spinelli, Giám đốc đối ngoại Tổ chức Đầu tư tư nhân hải ngoại (OPIC) của Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam.
 
Tại cuộc gặp gỡ báo chí tại TPHCM chiều 2-3, ông Spinelli cho biết hội nghị đầu tư của OPIC diễn ra từ 3 đến 5-5-2011 tại Jakarta, Indonesia sẽ quy tụ hơn 250 nhà đầu tư của Mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra còn có các định chế tài chính tham gia hỗ trợ đầu tư. Đây là lần đầu tiên hội nghị của OPIC được tổ chức tại Đông Nam Á, nhắm đến các thị trường nổi lên trong khu vực như Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Lào...
 
Đây sẽ là diễn đàn để các nhà đầu tư Mỹ cùng với các đối tác sẽ thảo luận các lĩnh vực được quan tâm như tài chính thương mại, cơ sở hạ tầng, du lịch, năng lượng tái tạo... Ông Lawrence Spinelli cho biết, mặc dù lần đầu tiên tới Việt Nam song ông nhận thấy nơi đây thực sự có nhiều cơ hội tốt cho các nhà đầu tư Mỹ, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng.
 
TH.VŨ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP