Cơ hội cho các nhà đầu tư Mỹ vào Việt Nam

(SGGP).- Đó là khẳng định của tiến sĩ Lawrence Spinelli, Giám đốc đối ngoại Tổ chức Đầu tư tư nhân hải ngoại (OPIC) của Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam.
 
Tại cuộc gặp gỡ báo chí tại TPHCM chiều 2-3, ông Spinelli cho biết hội nghị đầu tư của OPIC diễn ra từ 3 đến 5-5-2011 tại Jakarta, Indonesia sẽ quy tụ hơn 250 nhà đầu tư của Mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra còn có các định chế tài chính tham gia hỗ trợ đầu tư. Đây là lần đầu tiên hội nghị của OPIC được tổ chức tại Đông Nam Á, nhắm đến các thị trường nổi lên trong khu vực như Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Lào...
 
Đây sẽ là diễn đàn để các nhà đầu tư Mỹ cùng với các đối tác sẽ thảo luận các lĩnh vực được quan tâm như tài chính thương mại, cơ sở hạ tầng, du lịch, năng lượng tái tạo... Ông Lawrence Spinelli cho biết, mặc dù lần đầu tiên tới Việt Nam song ông nhận thấy nơi đây thực sự có nhiều cơ hội tốt cho các nhà đầu tư Mỹ, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng.
 
TH.VŨ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP