Cơ quan thuế Việt Nam và Nga ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 20-6, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa hai cơ quan thuế.

Các lĩnh vực hợp tác giữa hai cơ quan thuế bao gồm: trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực chính sách thuế và quản lý thuế như: xây dựng chính sách thuế; quản lý thuế đối với thương mại điện tử và hoạt động bán lẻ; dịch vụ thuế kỹ thuật số cho người nộp thuế; trao đổi thông tin tự động vì mục đích thuế (bao gồm thương mại điện tử); chuyển đổi số trong quản lý thuế (bao gồm quản lý dữ liệu lớn); truyền dữ liệu trực tuyến về các giao dịch từ máy tính tiền; các lĩnh vực khác được đồng thuận bởi cả hai bên bằng văn bản.

TT Nga Putin (8).jpg
Ngày 20-6, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam. Ảnh: QUANG PHÚC

Các hình thức hợp tác giữa hai bên gồm: trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực hợp tác nêu trên; tổ chức các buổi hội thảo, phiên họp, làm việc nhóm và tham quan thực tế ở cả hai nước; đào tạo cán bộ; chuyển giao kinh nghiệm và kiến thức giữa các bên; các hình thức hợp tác khác thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình được hai bên nhất trí bằng văn bản.

MOU sẽ được áp dụng kể từ ngày các bên ký kết trong thời hạn 3 năm. Việc ký kết MOU sẽ là bước tiến trong quan hệ kinh tế, ngoại giao, chính trị giữa hai nước, góp phần giúp Việt Nam nâng cao năng lực phát triển, xây dựng chính sách thuế và quản lý thuế.

Tin cùng chuyên mục