Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022

Ngày 3-1, tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình UNMISS - Nam Sudan, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam (BVDC 2.3) tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới 2022. Trước cờ Tổ quốc và cờ Liên hiệp quốc, Quốc ca vang lên hùng tráng với sự tự hào và cảm xúc hân hoan ngày đầu năm mới. 

Chia sẻ trong buổi lễ chào cờ xúc động này, Trung tá Phạm Tân Phong - Phó Cục Trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới 2022 của Đảng ủy, Chỉ huy Cục tới toàn bộ cán bộ nhân viên BVDC 2.3.

Đồng chí đánh giá cao những thành tích nổi bật trong các mặt công tác chuyên môn, đối ngoại, truyền thông… không chỉ được thủ trưởng các cấp đánh giá cao mà còn ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế cũng như người dân địa phương về hình ảnh người Bộ đội cụ Hồ trong năm 2021, góp phần khẳng định cam kết của Việt Nam đóng góp cho hòa bình thế giới.

Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022 ảnh 1

Lễ chào cờ đầu tiên của năm mới 2022 tại BVDC 2.3 tại Nam Sudan

Trong thời gian qua, toàn thể nhân viên quyết tâm vượt qua thử thách kép, đó là đợt bùng phát dịch mới bệnh Covid-19 ở Bentiu cũng như Nam Sudan, vừa hỗ trợ y tế địa phương trong bối cảnh số ca bệnh tăng gấp đôi do lũ lụt cũng như thiếu bác sĩ phẫu thuật, kỹ thuật viên X-quang…
Song song với các hoạt động chuyên môn, BVDC 2.3 cũng tổ chức nhiều phong trào đóng góp tích cực với người dân địa phương. 
Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022 ảnh 2 Mọi ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong nắng sớm giữa đất trời châu Phi, nơi cách đất mẹ hơn 8.500km như làm cho không khí lễ chào cờ thêm trang nghiêm, linh thiêng trong niềm xúc động tự hào của cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3

Ngay trong những ngày đầu năm 2022, Trung tá Phạm Tân Phong đã cùng BVDC 2.3 đã tổ chức triển khai dự án trồng 1.000 cây bóng mát phủ xanh khuôn viên bệnh viện, các đơn vị, tổ chức trong căn cứ và các trường học trong khu vực...

Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022 ảnh 3 Phong trào trồng 1.000 cây xanh được khởi động ngay trong những ngày đầu năm mới 2022
Trong buổi lễ chào cờ, đồng chí Phạm Tân Phong thay mặt chỉ huy phái bộ, chỉ huy BVDC 2.3 trao các phần thưởng, danh hiệu cao quý của chỉ huy phái bộ ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể, cá nhân xuất sắc của BVDC 2.3 trong năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.