Công an tỉnh Bình Phước phản hồi vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

SGGP
Chiều 5-5, tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 5- 2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT-TT tỉnh Bình Phước tổ chức, Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đã phản hồi về hoạt động khai thác cát trên tuyến sông Đồng Nai đoạn giáp ranh giữa tỉnh Bình Phước và tỉnh Lâm Đồng mà Báo SGGP ra ngày 23 và 24-4 đã có bài phản ánh.  

Tin liên quan

Theo Công an tỉnh Bình Phước, hiện dọc bờ sông Đồng Nai đoạn qua 2 xã Thống Nhất và xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng) có 25 bến bãi tập kết cát xây dựng của 12 tổ chức, cá nhân  đang quản lý, sử dụng 14 tàu có gắn thiết bị khai thác cát.

Tại xã Thống Nhất có 18 bãi tập kết cát nằm trên đất lâm phần thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng quản lý; tại xã Đăng Hà có 7 bãi tập kết cát nằm trên đất của các hộ dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa được chuyển đổi mục đích sang đất kinh doanh.

Công an tỉnh thừa nhận, toàn bộ bến bãi tập kết, kinh doanh cát đều không có giấy phép hoạt động kinh doanh, nhiều bến bãi tập kết lấn chiếm phạm vi hành lang bảo vệ sông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người và tài sản.

Đại tá Dương Văn Mạnh cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện xử lý 862 vụ - 861 truờng hợp vi phạm khai thác, kinh doanh, vận chuyến cát xây dựng; thu giữ trên 1.600m³ cát, tạm giữ 7 tàu, xử phạt hành chính với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Chỉ riêng từ ngày 10-4 đến nay, lực lượng công an đã kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 51 trường hợp vi phạm liên quan đến việc vận chuyển cát quá tải; xử phạt 10 trường hợp với số tiền trên 116 triệu đồng; các trường hợp còn lại hiện đang xác minh xử lý.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />