Công an tỉnh Bình Phước phản hồi vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

SGGP
Chiều 5-5, tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 5- 2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT-TT tỉnh Bình Phước tổ chức, Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đã phản hồi về hoạt động khai thác cát trên tuyến sông Đồng Nai đoạn giáp ranh giữa tỉnh Bình Phước và tỉnh Lâm Đồng mà Báo SGGP ra ngày 23 và 24-4 đã có bài phản ánh.  

Tin liên quan

Theo Công an tỉnh Bình Phước, hiện dọc bờ sông Đồng Nai đoạn qua 2 xã Thống Nhất và xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng) có 25 bến bãi tập kết cát xây dựng của 12 tổ chức, cá nhân  đang quản lý, sử dụng 14 tàu có gắn thiết bị khai thác cát.

Tại xã Thống Nhất có 18 bãi tập kết cát nằm trên đất lâm phần thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng quản lý; tại xã Đăng Hà có 7 bãi tập kết cát nằm trên đất của các hộ dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa được chuyển đổi mục đích sang đất kinh doanh.

Công an tỉnh thừa nhận, toàn bộ bến bãi tập kết, kinh doanh cát đều không có giấy phép hoạt động kinh doanh, nhiều bến bãi tập kết lấn chiếm phạm vi hành lang bảo vệ sông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người và tài sản.

Đại tá Dương Văn Mạnh cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện xử lý 862 vụ - 861 truờng hợp vi phạm khai thác, kinh doanh, vận chuyến cát xây dựng; thu giữ trên 1.600m³ cát, tạm giữ 7 tàu, xử phạt hành chính với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Chỉ riêng từ ngày 10-4 đến nay, lực lượng công an đã kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 51 trường hợp vi phạm liên quan đến việc vận chuyển cát quá tải; xử phạt 10 trường hợp với số tiền trên 116 triệu đồng; các trường hợp còn lại hiện đang xác minh xử lý.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình khẳng định, việc ra quyết định kháng nghị hoặc không kháng nghị và trình Chủ tịch nước xem xét đơn xin ân giảm hình phạt tử hình, đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đúng quy định của pháp luật

Lập đoàn liên ngành xác minh trường hợp Viện trưởng VKSNDTC kháng nghị

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình cho biết, hiện chỉ còn 2 trường hợp có đơn kêu oan được xét xử trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII và đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV có mức hình phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình hiện đang được xem xét, giải quyết. Trong đó 1 trường hợp đang chờ ý kiến cùa liên ngành Tư pháp Trung ương; 1 trường hợp do Viện trưởng VKSNDTC kháng nghị và hiện đang thành lập đoàn liên ngành để tiến hành xác minh.

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Đà Nẵng: Cháy lớn trên đỉnh núi Sọ

Tối 25-5, ông Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm Lâm TP Đà Nẵng cho biết, hiện đang có một vụ cháy lớn trên địa bàn núi Sọ (thuộc xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang).

Vụ án

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Đề nghị mức án nghiêm khắc với 12 bị cáo

Chiều 24-5, phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Sơn La đã kết thúc phần thẩm vấn các bị cáo. Trước khi tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối các bị cáo trong vụ án này.