Công an TPHCM rà soát lập danh sách người dân khó khăn cần hỗ trợ

SGGPO
Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo triển khai lực lượng rà soát nắm thông tin về những hộ gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn (chưa nhận được hỗ trợ) để nhận hỗ trợ kịp thời trong lúc này.

Tin liên quan

Ngày 20-8, Công an TPHCM cho biết, để kịp thời hỗ trợ người dân ở TPHCM trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo triển khai lực lượng công an xã, phường, thị trấn của 21 quận huyện và TP Thủ Đức rà soát nắm thông tin về những hộ gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn (chưa nhận được hỗ trợ) để nhận hỗ trợ kịp thời trong lúc này.
Công an TPHCM rà soát lập danh sách người dân khó khăn cần hỗ trợ ảnh 1 Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM trao quà và tiền hỗ trợ người dân khó khăn. Ảnh: VĂN MINH
Lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết thêm, Công an TPHCM tiếp nhận văn bản từ Văn phòng Bộ Công an về việc tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân. Ngay sau đó, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo lực lượng Công an TPHCM rà soát lập danh sách cụ thể từng trường hợp khó khăn cần hỗ trợ.
Công an TPHCM rà soát lập danh sách người dân khó khăn cần hỗ trợ ảnh 2 Công an TPHCM rà soát, lập danh sách người dân khó khăn cần hỗ trợ. Ảnh: BÍCH HẠNH
Sau đó thông báo đến đơn vị hảo tâm qua số điện thoại 02839.247.247 để đơn vị phụ trách đường dây nóng này tiếp nhận thông tin, hỗ trợ chuyển phát nhanh miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt cơ bản hàng ngày của người dân. Qua đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự và chung tay cùng cấp ủy, chính quyền TPHCM đảm bảo an sinh xã hội.
Trước đó, Bộ Tư lệnh TPHCM đã công bố hai số đường dây nóng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn, đặc biệt là người dân không may mắn có người thân qua đời vì dịch Covid-19. Qua đường dây nóng 069.652.40102866.822.000 này, người dân có thể nhắn tin, gọi điện để lực lượng trực nhận thông tin không chỉ hỗ trợ người dân khó khăn mà còn hỗ trợ tiếp nhận các ca tử vong vì Covid-19.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: