Công dân Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên

SGGPO
Yonhap của Hàn Quốc ngày 23-4 đưa tin một giáo sư người Mỹ gốc Hàn mang họ Kim đã bị nhà chức trách Triều Tiên bắt giữ tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào ngày 14-4, khi đang trên đường rời khỏi nước này.

Otto Warmbier, một sinh viên Mỹ cũng đang bị giam giữ tại Triều Tiên. Ảnh: Getty

Otto Warmbier, một sinh viên Mỹ cũng đang bị giam giữ tại Triều Tiên. Ảnh: Getty

Nhân vật này ngoài 50 tuổi, từng là giáo sư Đại học Khoa học và Công nghệ Yanbian và đã tham gia vào các chương trình cứu trợ tới Triều Tiên trong một tháng qua. Hiện chưa rõ lý do ông bị bắt giữ. 

Trong bình luận ngày 22-4, tờ Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết, Triều Tiên tuyên bố nước này không quan tâm đến bất cứ cuộc đối thoại nào với Mỹ nếu Washington không từ bỏ chính sách thù địch (cấm vận) đối với Bình Nhưỡng.

 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.