Công dân Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên

SGGPO
Yonhap của Hàn Quốc ngày 23-4 đưa tin một giáo sư người Mỹ gốc Hàn mang họ Kim đã bị nhà chức trách Triều Tiên bắt giữ tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào ngày 14-4, khi đang trên đường rời khỏi nước này.

Otto Warmbier, một sinh viên Mỹ cũng đang bị giam giữ tại Triều Tiên. Ảnh: Getty

Otto Warmbier, một sinh viên Mỹ cũng đang bị giam giữ tại Triều Tiên. Ảnh: Getty

Nhân vật này ngoài 50 tuổi, từng là giáo sư Đại học Khoa học và Công nghệ Yanbian và đã tham gia vào các chương trình cứu trợ tới Triều Tiên trong một tháng qua. Hiện chưa rõ lý do ông bị bắt giữ. 

Trong bình luận ngày 22-4, tờ Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết, Triều Tiên tuyên bố nước này không quan tâm đến bất cứ cuộc đối thoại nào với Mỹ nếu Washington không từ bỏ chính sách thù địch (cấm vận) đối với Bình Nhưỡng.

 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.