Công tác đặc xá bảo đảm dân chủ, công khai, đúng pháp luật

(SGGP).- Ngày 18-2, tại Hà Nội đã diễn ra tổng kết công tác đặc xá năm 2009, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh: Mặc dù đây là lần đầu tiên, công tác đặc xá thực hiện theo Luật Đặc xá vừa được Quốc hội khóa XII thông qua và lại triển khai trong thời gian ngắn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch nước, Chính phủ, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, các bộ, ban, ngành chức năng là thành viên Hội đồng tư vấn đặc xá cũng như các trại giam, trại tạm giam đã thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt, số lượng người được đặc xá lớn nhất từ trước tới nay.

Công tác đặc xá đã được các đơn vị, địa phương thực hiện rất khẩn trương, nghiêm túc theo đúng trình tự, thủ tục quy định, bảo đảm yêu cầu công khai, dân chủ, minh bạch, đúng pháp luật, đúng đối tượng. 

Đợt đặc xá nhân dịp Tết Kỷ Sửu năm 2009 theo quyết định của Chủ tịch nước có 15.140 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn.

TR. KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).