Công trình Cao ốc Pacific tại quận 1, TPHCM được giữ nguyên các tầng hầm xây lố

(SGGP).- Theo thông tin từ Văn phòng UBND TPHCM, sau khi xem xét về vấn đề khắc phục sự cố và cấp lại giấy phép cho công trình cao ốc Pacific tại số 43-45-47 đường Nguyễn Thị Minh Khai quận 1, TPHCM,  UBNDTP đã chấp thuận cho chủ đầu tư được giữ lại các tầng hầm đã xây lố so với giấy phép xây dựng để làm tầng hầm đậu xe cho công trình và giữ nguyên tầng cao, chiều cao công trình so với giấy phép cũ.

UBNDTP cũng yêu cầu chủ đầu tư công trình cao ốc Pacific phải xử lý đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật xây dựng để khắc phục sự cố, hoàn tất việc bồi thường thiệt hại về vật chất cho các bên có liên quan; công trình đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật đánh giá cao về khả năng chịu lực, đảm bảo độ an toàn cho công trình và các công trình lân cận.

Tuy nhiên, UBNDTP không chấp thuận thay đổi chức năng công trình cao ốc Pacific thành nhà hàng - khách sạn mà giữ nguyên chức năng là cao ốc văn phòng như giấy phép trước đây. Theo đó, Sở Xây dựng sẽ cấp lại giấy phép xây dựng mới cho chủ đầu tư với quy mô công trình là 5,5 tầng hầm, 1 trệt và 22 lầu.

Theo giấy phép xây dựng cũ do Sở Xây dựng cấp, cao ốc Pacific có quy mô một trệt, 20 tầng và ba tầng hầm. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã xây sai lố thành năm tầng hầm khiến xảy ra sự cố sập Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ và lún, nứt một số công trình lân cận vào tháng 10-2007. 

H.Nhung

Thông tin liên quan:

>>Việc xây lố 3 tầng hầm, chủ đầu tư công trình cao ốc Pacific giải thích: Đúng thiết kế, nhưng… sai giấy phép!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Nông nghiệp

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế