Công ty 27-7: Nhận thêm 100 lao động tàn tật

Lao động tàn tật làm việc ở Công ty 27-7 được đảm bảo thu nhập ổn định. Ảnh: C.T.V.

Nhân ngày Người tàn tật Việt Nam (18-4), Hiệp hội Sản xuất kinh doanh của người tàn tật Việt Nam và Công ty 27-7 (thuộc Sở LĐ-TBXH TPHCM) đã tuyển thêm 100 lao động tàn tật vào làm việc tại Công ty 27-7. Chương trình này diễn ra trong 3 ngày 16, 17, 18-4 tại các quận 5, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và huyện Hóc Môn. Người tàn tật có khả năng lao động được tiếp nhận vào làm việc và học nghề ở Xí nghiệp Thuốc lá 2-7 và Xí nghiệp Thủ công mỹ nghệ của công ty. Hiện nay, Công ty 27-7 là đơn vị sử dụng lao động là người tàn tật với số lượng lớn nhất cả nước (250 người), thu nhập bình quân đạt 1,1 - 1,5 triệu đồng/người/tháng.

K.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn