Công ty TNHH Xây dựng Thái Bình Dương được lấp tầng hầm xây lố và cấp phép lại

UBND TPHCM đã đồng ý kiến nghị của Sở Xây dựng về việc cho Công ty TNHH Xây dựng Thái Bình Dương (chủ đầu tư xây dựng cao ốc Pacific - CĐT) được lấp các tầng hầm đã xây dựng lố so với giấy phép xây dựng trước đây, đồng thời xem xét cấp phép xây dựng cho công trình trên.

Theo Sở Xây dựng TP, CĐT đã có văn bản báo cáo về việc hoàn thành công tác kiểm định chất lượng các kết cấu đã xây dựng và cam kết chịu mọi trách nhiệm đối với việc thi công đài móng của công trình. Theo đó, sở đã chấp thuận cho CĐT thi công đài móng theo đề xuất. Tuy nhiên, Sở Xây dựng lưu ý, việc thi công đài móng là để tăng cường ổn định cho tường vây, ngăn ngừa nguy cơ sự cố xảy ra chứ không phải cho phép tiếp tục thi công công trình. Do đó CĐT phải tuân thủ các quy định hiện hành và báo cáo thường xuyên cho sở về tình hình thực hiện.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBNDTP, Sở Xây dựng yêu cầu CĐT phải lập ngay thiết kế thi công phương án lấp các tầng hầm xây lố để trình sở xem xét. Sở Xây dựng sẽ tổ chức hội nghị gồm các đơn vị chuyên môn và các chuyên gia để giúp CĐT thẩm định lại trước khi cho phép thi công.

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế