Cột điện chôn không đúng quy định, đè chết người trèo

Ngày 16-5 đã xảy ra vụ tai nạn khiến 2 công nhân chết và bị thương nặng trong lúc lắp đặt đường cáp truyền hình tại cột điện ở đường 11, cư xá Đài Ra Đa (P13, Q6, TP.HCM).

Theo người dân ở đây, 2 công nhân đến địa điểm trên để lắp đặt đường dây cáp truyền hình. Một công nhân trèo lên cột điện, bất ngờ cột điện nghiêng hẳn sang một bên rồi đổ xuống đất, đè lên người anh này khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ, đồng thời quệt phải người công nhân đang đứng phía dưới làm người này bị thương nặng.

Được biết, 2 công nhân bị nạn đều là nhân viên của Công ty TNHH Như Phụng, đang thi công đường dây cáp truyền hình theo hợp đồng đã ký với Công ty truyền hình cáp SaigonTourist.

Điều đáng nói là cột điện này được chôn quá nông so với quy định của ngành điện lực. Một cán bộ của công ty điện lực Gia Định cho biết, khi tiến hành chôn cột điện, đối với cột có chiều cao 12m: chiều sâu hố chôn phải từ 1,6-1,8m; đối với loại cột hạ thế: chiều sâu hố chôn tối thiểu cũng phải từ 1,2m trở lên. Và tùy theo địa hình, kết cấu đất tại nơi chôn, bên cạnh cột còn có thêm kẹp chống nghiêng.

Thế nhưng, cột điện ngã gây thương vong cho 2 công nhân trên được chôn rất cạn (chỉ khoảng 0,5-0,7m - trong ảnh). Theo lời người dân, cột điện này cũng đã từng ngã đè trúng xe cần cẩu đang lưu thông trên đường cách đây 1 năm. Không hiểu sao, khi được chôn trở lại, nó vẫn không được sâu hơn xuống.

Theo VNN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…