Cửa sổ thị trường

- Dự án Khu Thương mại – căn hộ Thành Công Tower 1 vừa được khởi công xây dựng tại Khu Công nghiệp Tân Bình  với tổng vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng. Đây là dự án mở đầu trong lãnh vực đầu tư bất động sản của Công ty CP Dệt May Thành Công với định hướng trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nghề.

Trên diện tích 9.898m², dự án gồm có 3 block căn hộ và 1 block công cộng với 297 căn hộ (ảnh), cao 14 tầng và có 2 tầng hầm (9.461m²/tầng) dành cho siêu thị và bãi đậu xe. Tower 1 nằm ngay mặt đường Tây Thạnh, cách đường Trường Sơn 50m, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm  2009. Dịp này, Công ty Thành Công và Công ty Tân Hoàng Thắng (đơn vị thi công) đã tặng 200 triệu đồng cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt và 100 triệu đồng cho Quỹ Trẻ em nghèo hiếu học quận Tân Bình.

T.Ng

- Công ty CP Kim Hoàn Sài Gòn - SJC mới khai trương một cửa hàng vàng bạc đá quý mới tại khu cách ly ga quốc nội sân bay TSN. Đây là cửa hàng thứ 2 được khai trương trong năm nay của công ty nhằm mở rộng mạng lưới bán lẻ, phục vụ rộng rãi đến tất cả người tiêu dùng. Hiện nay Công ty CP KHSG-SJC đã có 5 cửa hàng tại TPHCM.

B.H

- Khu đô thị Du lịch biển Cần Giờ - Saigon Sunbay tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ – dự kiến khởi công vào 13-12-2007 - là công trình lớn nhất Việt Nam được sử dụng công nghệ thi công lấn biển hiện đại. Đây là dự án của Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 8.470 tỷ đồng (tương đương 526 triệu USD). Khu Đô thị được thiết kế với tổng diện tích 600 ha, trong đó, 200 ha được dành cho biển nội bộ và bãi tắm, 400 ha còn lại để xây dựng các công trình dịch vụ du lịch và các khu dân cư cao cấp. Hệ thống các công trình lấn biển và hạ tầng kỹ thuật dự kiến xây dựng trong vòng 5 năm và các công trình kiến trúc dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2016.

A.Th

- “Doanh nghiệp hãy vươn ra thế giới” là chủ đề của cuộc hội thảo do Công ty CP Dream Incubator Việt Nam tổ chức tại khách sạn Sheraton ngày 8-12 với sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại TPHCM. Diễn giả là các doanh nhân Nhật kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Đ.L

- Công ty CP Thương mại quốc tế Đại Việt sẽ giảm giá bán từ 40.000 đồng đến 80.000 đồng/cái nón bảo hiểm (NBH) mang thương hiệu VR1 cho 3.000 NBH đầu tiên bán ra, trong chương trình khuyến mãi “Bán lẻ theo giá sỉ” được áp dụng từ ngày 8 đến 14-12-2007. Sản phẩm được bày bán tại 612 Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình), 605 Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp), 18 Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú). NBH VR1 được bảo hiểm tai nạn 500 triệu đồng trong trường hợp xảy ra rủi ro.

M.H

- “Ngày hội Môi trường” là sân chơi dành cho 2.000 học sinh tiểu học trên địa bàn TPHCM do Công ty Tetra Pak (Thụy Điển) phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM tổ chức tại Thảo Cầm viên vào ngày 8-12. Chương trình ngày hội năm nay khá đa dạng với nhiều loại hình vui nhộn: đố em, thi khéo tay, thi vẽ tranh “thế giới màu xanh”, các trò chơi vận động, tìm hiểu thế giới động vật,… và được uống sữa Milky-US miễn phí.

L.M.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường cuối năm

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 14-1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký chỉ thị đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, công ty, hiệp hội ngành hàng sớm có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị phương án xử lý các biến động bất thường của thị trường.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế