Củng cố, nâng cao niềm tin của đồng bào công giáo đối với Đảng, Nhà nước

SGGP
Ngày 23-3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp. 

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, hai bên đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các linh mục, tu sĩ, nam nữ giáo dân đồng lòng chung sức cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tiêm vaccine phòng Covid-19. Các phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được đồng bào giáo dân thực hiện và đạt kết quả tốt, làm tiền đề bước sang giai đoạn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh 2021-2025... 

Trọng tâm công tác phối hợp thời gian tới giữa hai bên là phát huy hơn nữa vai trò của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các chức sắc, chức việc, nam nữ tu sĩ, tín đồ công giáo; củng cố, nâng cao niềm tin của đồng bào công giáo đối với Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ công giáo thi đua học tập, lao động sáng tạo để khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực trong nhân dân… tiến tới Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 vào cuối năm 2023.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />