Cuộc đua công nghệ truyền hình 3D

Không còn nghi ngờ gì nữa, truyền hình 3D giờ đây sẽ là cuộc đua của các đài truyền hình và với sự phát triển của công nghệ 3D. Điều này được thể hiện khá cụ thể khi Singapore đã bắt đầu thử nghiệm truyền hình 3D trên truyền hình mặt đất, truyền hình cáp và IPTV. Đảo quốc Sư tử này cũng không giấu tham vọng sẽ trở thành một “quốc gia thông minh vào năm 2015”, trong đó dự án thử nghiệm truyền hình 3D cũng chính là một phần trong kế hoạch này. Đài truyền hình kênh 7 của Úc đã chính thức phát sóng truyền hình 3D. Kênh ESPN tại Mỹ và kênh BSKYB của Anh cũng đã phát sớm kênh 3D. 

Ngày nay, tại Hàn Quốc và Nhật Bản, các hãng điện tử cũng đã trưng bày sản phẩm điện thoại 3D sử dụng công nghệ hình ảnh nổi trên màn hình LCD, cho phép người dùng xem trực tiếp nội dung 3D trên màn hình phẳng mà không cần phải đeo kính. Tuy nhiên cũng không phải dễ dàng gì khi các đài truyền hình phải thuyết phục khán giả đổi chiếc TV plasma hay LCD mà họ mới mua để thay vào đó là chiếc TV 3D.

Tại triển lãm phát sóng Broadcast Asia 2010 ở Singapore vừa rồi, người ta dường như chỉ nói về truyền hình 3D và 3D chính là sự kiện nổi bật của năm. Qua đây thấy một số quốc gia đã chuẩn bị nền móng cho việc phát sóng chương trình 3D, đứng đầu là Hàn quốc, Nhật Bản, Trung Quốc...  Singapore dự định sẽ là nước đầu tiên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cung cấp các chương trình 3D. Viễn cảnh này có lẽ còn xa đối với Việt Nam nhưng chúng ta cũng có quyền hy vọng bởi tất cả các thành tựu khoa học cuối cùng cũng để phục vụ cho mọi người.

TRƯƠNG KIỀU NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Máy chiếu Epson 3LCD đạt được tổng doanh số bán hàng 30 triệu máy

Epson đã thúc đẩy thị trường máy chiếu phát triển kể từ khi ra mắt VPJ-700, máy chiếu 3LCD đầu tiên của hãng vào năm 1989. Năm 1994, công ty giới thiệu sản phẩm ELP-3000, máy chiếu kết nối với PC, hình thành văn hóa thuyết trình trên màn hình lớn trong doanh nghiệp.