Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 20: Cả 4 thí sinh Việt Nam đều đoạt giải

Sau một tuần thi tài, ngày 22-8, cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 20 (IOI - 20) do Ai Cập đăng cai tổ chức, đã kết thúc tại thành phố mang tên Tổng thống Hosni Mubarak, ngoại ô thủ đô Cairo.

Các thí sinh tham dự cuộc thi đã giành được tổng cộng 140 huy chương các loại, trong đó có 24 HCV, 46 HCB và 70 HCĐ. Đoàn Việt Nam có 4 thí sinh dự thi và tất cả đều đoạt giải, trong đó có hai 2 HCB thuộc về Nguyễn Phạm Khánh Nhân, học sinh Trường THPT Năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia TPHCM và Nguyễn Bá Cảnh Sơn, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng; 2 HCĐ thuộc về hai thí sinh Vũ Ngọc Quang và Nguyễn Thành Đạt, đều đến từ Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội).

Tuy Ban tổ chức không xếp thứ hạng toàn đoàn, song đoàn Trung Quốc được đánh giá cao, trong đó có một thí sinh đạt điểm cao nhất cuộc thi, với 558/600 điểm. Việt Nam nằm trong số rất ít đoàn có tất cả thí sinh đều đoạt giải.

T.T.X

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục