Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học-Cao đẳng 2011 đã lên mạng

(SGGPO). – Nhằm giúp thí sinh thuận lợi trong đăng ký tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011, hiện nay Bộ Giáo dục – Đào tạo đã tải toàn bộ nội dung cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học-cao đẳng 2011 lên mạng điện tử của Bộ tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn. Thí sinh có thể truy cập để phục vụ việc làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh của mình một cách thuận tiện nhất.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng hướng dẫn chi tiết về việc đăng kí dự thi cho thí sinh. Theo đó, hồ sơ đăng ký dự thi  (ĐKDT) bao gồm:

- Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (Phiếu số 1 do Sở Giáo dục – Đào tạo lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

 - 3 ảnh chân dung cỡ 4*6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh.

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại các trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ cao đẳng của trường đại học, trường cao đẳng thuộc các đại học thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Về việc nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT, Bộ nêu rõ: học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông (THPT) tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi tại trường đó.

Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi tại các địa điểm do Sở Giáo dục –  Đào tạo quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi của học sinh đang học lớp 12.

Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc: Theo hệ thống của Sở Giáo dục – Đào tạo là từ ngày 14-3 đến 17:00 giờ ngày 14-4.  Tại các trường tổ chức thi là từ ngày 15-4 đến 17:00 giờ ngày 21-4.

Bộ Giáo dục – Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục – Đào tạo, các trường Đại học và Cao đẳng không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi trước hoặc sau thời hạn quy định.

Hôm nay, 16-3, sau 2 ngày bắt đầu thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, ghi nhận tại các địa phương cho thấy gần như chưa có thí sinh nào đến nộp hồ sơ. Lý do là Bộ Giáo dục – Đào tạo đúng ngày 14-3 (ngày thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ) mới phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học-cao đẳng 2011, vì vậy thí sinh sẽ cần khá nhiều ngày để nghiên cứu kỹ về thông tin ngành, trường mà mình định thi vào. Ước tính, ít nhất bắt đầu từ tuần sau, thí sinh mới bắt đầu rải rác nộp hồ sơ và sẽ nộp nhiều vào 2 tuần cuối cùng của thời hạn quy định.

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác