Kết thúc xét tuyển NV2 ĐH-CĐ năm 2011: Nhiều chỉ tiêu cho xét tuyển nguyện vọng 3

(SGGP).- Ngày 15-9, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 vào ĐH-CĐ kỳ thi tuyển sinh năm 2011. Dù chưa tổng kết hồ sơ nộp qua đường bưu điện nhưng nhiều trường, trong đó phần lớn là các trường ĐH ngoài công lập, ĐH địa phương đã xác định mức điểm chuẩn trúng tuyển NV2 và công bố tiếp tục xét tuyển NV3.

(SGGP).- Ngày 15-9, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 vào ĐH-CĐ kỳ thi tuyển sinh năm 2011. Dù chưa tổng kết hồ sơ nộp qua đường bưu điện nhưng nhiều trường, trong đó phần lớn là các trường ĐH ngoài công lập, ĐH địa phương đã xác định mức điểm chuẩn trúng tuyển NV2 và công bố tiếp tục xét tuyển NV3.
 
Trước thực tế lượng hồ sơ xét tuyển NV2 quá ít, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định, cho biết điểm chuẩn NV2 bằng với điểm nhận hồ sơ. Trường sẽ tiếp tục xét tuyển NV3 ở tất cả các ngành với mức điểm bằng điểm chuẩn NV2: 13 điểm (khối A, D1), 14 điểm (khối B, C).

Trường ĐH Văn Hiến TPHCM cũng có điểm chuẩn NV2 bằng điểm sàn các khối A, B, C, D và xét tuyển 900 chỉ tiêu (700 chỉ tiêu hệ ĐH và 200 chỉ tiêu hệ CĐ) cho tất cả các ngành với điểm nhận hồ sơ bằng mức điểm sàn ĐH và CĐ.
 
Chiều 15-9, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ TPHCM cho biết, trường nhận được hơn 2.500 hồ sơ xét tuyển NV2, đồng thời chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV2. Theo đó, hệ ĐH có điểm chuẩn NV2 là 13 điểm (Khối A, D1, V, H) và 14 điểm (Khối B, C). Hệ CĐ điểm chuẩn NV2 thấp hơn 3 điểm so với điểm trúng tuyển đại học ở các khối thi tương ứng 10 điểm (Khối A, D1) và 11 điểm (Khối B, C).

Với kết quả này, hội đồng tuyển sinh nhà trường cho biết trường sẽ tiếp tục xét tuyển 980 chỉ tiêu NV3 cho hệ ĐH và CĐ tất cả các ngành đào tạo. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV3 bằng với điểm chuẩn NV2.

Trong khi đó, ở các trường công lập như ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng, nhiều ngành, nhất là các ngành cơ khí - kỹ thuật, dự kiến điểm chuẩn NV2 sẽ bằng với điểm nhận hồ sơ. Trong khi đó, những ngành như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng… sẽ có điểm chuẩn cao hơn 2 - 3 điểm so với điểm nhận hồ sơ.
 
Cuối ngày hôm qua 15-9, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV2. Theo đó, hệ ĐH điểm chuẩn NV2 cao nhất thuộc về ngành Công nghệ sinh học 18,5 điểm (khối B) và kế đến  là ngành Tài chính ngân hàng lấy 18 điểm (khối A). Tiếp đến là ngành Khoa học môi trường lấy 17,5 điểm (khối B). Các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 13 – 17 điểm.

Ở hệ CĐ, ngành Tài chính ngân hàng có điểm chuẩn cao nhất 13,5 điểm (khối A, D1), Quản trị kinh doanh 13 điểm (khối A, D1), Kế toán 13 điểm (khối D1) và 12,5 điểm (khối A). Các ngành còn lại như Tiếng Anh, Tin học ứng dụng… có điểm chuẩn từ 12,5 -  10 điểm.
 
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thời gian xét tuyển NV3 từ ngày 20-9 đến 17 giờ ngày 10-10. Đây là đợt xét tuyển cuối cùng vào ĐH - CĐ trong kỳ thi tuyển sinh năm 2011. Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường công bố điều kiện xét tuyển NV3 (chỉ tiêu cần tuyển, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và nguồn tuyển NV3) theo từng khối thi và ngành đào tạo.

T.HÙNG - L.NGUYÊN  - T.MINH

Tin cùng chuyên mục