Cứu sống 4 người Philippines bị nạn trên biển

Lúc 13 giờ ngày 5-2, tàu câu cá ngừ đại dương PY-90144 TS do ông Lương Công Xuyên làm thuyền trưởng đã cập bến cá phường 6 (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đưa 4 ngư dân  Philippines  bị nạn trên biển vào bờ an toàn,  gồm các ông: Fancisco M.Romillo (SN 1951) - thuyền trưởng và các thuyền viên Joel M.Manipol, Allan Romilo, Dandy Piranle. 

Sau khi được đưa lên bờ, những ngư dân Philippines này được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bộ đội Biên phòng Phú Yên khám, chăm sóc sức khỏe, đồng thời bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt trong khi chờ làm các thủ tục để hồi hương. 

Trước đó, ngày 23-1, ông Xuyên (trú khu phố 6, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa) và các thuyền viên trong lúc câu cá ngừ đại dương tại vùng biển cách đảo Song Tử Đông thuộc quần đảo Trường Sa khoảng 100 hải lý về hướng Bắc Đông Bắc, phát hiện và cứu 4 người trên đang trôi dạt trên biển trong tình trạng kiệt sức. Những người bị nạn cho biết, họ bị chìm tàu 4 ngày trước khi được ngư dân Phú Yên cứu vớt.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP