Đã cho vay trên 80.000 tỷ đồng vốn hỗ trợ lãi suất

Nhiều ngân hàng tham gia tích cực việc cho vay hỗ trợ lãi suất. Ảnh: ĐỨC TRÍ

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 25-2, Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo thống kê sơ bộ, tính đến nay số tiền giải ngân của chương trình hỗ trợ lãi suất 4%/năm theo Quyết định 131 của Thủ tướng Chính phủ trong toàn hệ thống ngân hàng đã đạt trên 80.000 tỷ đồng.

Trong đó, các ngân hàng thương mại quốc doanh đã cho vay gần 40.000 tỷ đồng. Trong khối ngân hàng cổ phần, Sacombank đã giải ngân được 2.030 tỷ đồng trong số 2.473 hồ sơ của khách hàng gửi đến, ACB đã cho vay khoảng 1.000 tỷ đồng, Eximbank đã giải ngân được 1.200 tỷ đồng…

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ – Ngân hàng Nhà nước, đến nay việc triển khai Quyết định 131 gặp vướng mắc nhiều nhất là thủ tục trước, trong và sau khi cho vay. 

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong 11 tháng, xuất siêu đạt mức kỷ lục

Trong 11 tháng năm 2020, xuất siêu đạt mức kỷ lục 20,1 tỷ USD

Cơ quan thống kê quốc gia vừa cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD; bất chấp bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế