Đà Lạt đón 450.000 lượt khách dịp Festival hoa

(SGGP).- Tối 2-1, tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI đã chính thức khép lại với chương trình nghệ thuật “Đà Lạt đẹp những mùa hoa”.

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, Phó trưởng Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI, cho biết, sau 5 ngày diễn ra, Đà Lạt đón khoảng 450.000 lượt du khách, tăng 30% so với lần tổ chức vào năm 2013. Một số điểm tham quan thu hút lượng khách đông trong dịp lễ hội như không gian hoa quanh bờ hồ Xuân Hương, Vườn hoa thành phố, khu chợ rau hoa Đà Lạt...

Theo ông Nguyễn Vĩnh Phúc, mặc dù trước đó UBND TP Đà Lạt đã có thời gian dài chuẩn bị, mở rộng một số điểm nút giao thông nhưng với lượng khách tập trung về Đà Lạt trong khoảng thời gian ngắn, cao điểm từ ngày 31-12-2015 đến 2-1-2015, nên không tránh khỏi một số vấn đề như tình trạng ùn ứ xe cục bộ, một số dịch vụ tăng giá so với ngày thường. Đến hết ngày 2-1, đường dây nóng của Ban tổ chức Festival hoa tiếp nhận hơn 300 cuộc gọi từ du khách, nhưng chủ yếu hỏi về thông tin lễ hội, các điểm lưu trú vùng ven, chưa ghi nhận trường hợp phản ánh về nạn “chặt chém” hoặc các vấn đề tiêu cực khác.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất