Đà Lạt: Thêm một làng hoa được công nhận làng nghề truyền thống

(SGGPO).- Ngày 2-1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao bằng công nhận làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt) đạt tiêu chí làng nghề truyền thống.

Làng hoa Xuân Thành hiện có 248 hộ nông dân tham gia trồng hoa, với diện tích 149ha, phần lớn đã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hoa, trong đó có 117ha trồng trong nhà kính, 20ha được áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt. Những loại hoa thế mạnh trồng ở làng hoa Xuân Thành như hoa lily, lay ơn, cát tường, cẩm chướng, salem, bibi, đồng tiền…

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng  (phải) trao bằng công nhận làng hoa Xuân Thành đạt làng nghề truyền thống

Hàng năm làng hoa Xuân Thành cung cấp ra thị trường hơn 100 triệu cành, thị trường tiêu thụ chủ yếu là TPHCM, Đông Nam bộ (hơn 70%), đem lại thu nhập bình quân cho người dân trên 700 triệu đồng/ha/năm. Hiện nay, sản phẩm vùng trồng hoa Xuân Thành nằm trong vùng sử dụng thương hiệu hoa Đà Lạt. Hiện nay, Đà Lạt có gần 5.000ha trồng hoa, sản lượng năm 2015 đạt 1,7 tỷ cành.

Đến nay, TP Đà Lạt đã có 4 làng hoa được công nhận làng nghề truyền thống. Trước đó, vào các năm 2009 và 2011, 3 làng hoa Thái Phiên, Vạn Thành và Hà Đông cũng đã đạt danh hiệu này.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất