Đà Nẵng: 24 du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Tối 2-8, BS Nguyễn Xuân Binh, Phó Trưởng khoa cấp cứu - Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 24 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại TP Đà Nẵng. 

Tin liên quan

Nhóm du khách nhập viện nghi do ngộ độc

Nhóm du khách nhập viện nghi do ngộ độc

Các bệnh nhân này từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch, trong đoàn có 124 người, bao gồm cả trẻ em.

Đà Nẵng: 24 du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm  ảnh 1 Một trong 2 bệnh nhân ngộ độc là trẻ em
Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận khoảng 7 bệnh nhân đầu tiên có các triệu chứng đau bụng, nôn ói và đã được các bác sĩ khám và kiểm tra, truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hoá. Sau đó, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận nhiều du khách trong nhóm nhập viện với các triệu chứng như: đau bụng, nôn ói… 
Đà Nẵng: 24 du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm  ảnh 2 Một bệnh nhân được siêu âm do nghi viêm ruột

Đến hơn 20 giờ ngày 2-8, Bệnh viện 199 vẫn phải cấp cứu 2 ca tương đối nặng, có biểu hiện viêm ruột. Các bệnh nhân còn lại sau khi được cấp cứu đã xuất viện trở về khách sạn. 

Đà Nẵng: 24 du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm  ảnh 3
Anh Trần Văn Tiệp, trú tại tỉnh Quảng Ninh cho hay, tối 1-8, đoàn ăn ở nhà hàng nổi tiếng trên đường Nguyễn Tri Phương. Đến đêm, trong đoàn có 1 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc. Vào sáng nay (2-8) thì có nhiều người bị các triệu chứng ngộ độc.
Đà Nẵng: 24 du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm  ảnh 4 Ban An toàn thực phẩm đang lấy thông tin các bữa ăn của đoàn khách

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />