Đà Nẵng khôi phục hoạt động một số loại hình vận tải đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh

Ngày 19-3, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết sở chính thức có thông báo về việc khôi phục hoạt động vận tải trở lại đối với một số loại hình kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Đà Nẵng đến tỉnh Hải Dương.

Theo đó, vào ngày 17-3, Sở  GTVT TP Đà Nẵng nhận được công văn của Sở GTVT tỉnh Hải Dương về việc thông báo hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Qua đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng thông báo hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô đi và đến tỉnh Hải Dương được phép hoạt động trở lại từ ngày 18-3.

Đà Nẵng khôi phục hoạt động một số loại hình vận tải đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh ảnh 1 Đà Nẵng khôi phục một số loại hình vận tải đi đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh

Để đảm bảo phòng chống dịch, Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải đảm bảo chịu trách nhiệm các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách của mình quản lý.

Trên mỗi chuyến xe đi đến tỉnh Hải Dương phải tuân thủ các quy định hướng dẫn về bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bộ GTVT và hướng dẫn của Sở GTVT tỉnh Hải Dương.

Xe chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế nhưng không được vượt quá 20 người/xe, riêng taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe. Có bản hướng dẫn phòng chống, dịch Covid-19 dán tại nơi lên xuống xe.

Phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch “5K”. Mở cửa kính để thông gió tự nhiên (đối với xe mở được cửa sổ.

Các hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế theo mẫu. Trước khi ký lệnh xuất bến phải yêu cầu đơn vị vận tải cung cấp danh sách hành khách. Bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người ở 1 vị trí, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế theo quy định.

Trước đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã thông báo hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô đi và đến tỉnh Quảng Ninh được phép hoạt động trở lại từ 12 giờ ngày 11-3.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cùng chia lửa

- Nhà băng đang dư tiền, mà cho vay vẫn kẹt ngắc ngư. Tới nay, các tổ chức tín dụng xứ mình cam kết tổng tiền lãi cho vay sau 4 lần giảm lãi suất đã giảm 19.000 tỷ đồng. Lãi suất đi xuống, tại sao vốn vay vẫn không đi lên?

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng cộng đồng mạng có trách nhiệm

Nhiều vụ việc đang diễn ra hiện nay đã chứng minh thực tế: Không gian mạng đã không còn “ảo” nữa khi mọi người đang dành nhiều thời gian cho nó và cũng bị ảnh hưởng từ nó không nhỏ.