“Đặc sản thịt chó” từng đóng hộp để xuất khẩu nhưng thất bại

SGGPO
Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình từng sản xuất thử nghiệm thịt chó đóng hộp để xuất khẩu sang Hàn Quốc nhưng không tiêu thụ được nên công ty đã ngừng sản xuất mặt hàng này.

Sản phẩm đồ hộp "Đặc sản thịt chó" lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao

Sản phẩm đồ hộp "Đặc sản thịt chó" lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao

Liên quan tới hình ảnh về sản phẩm đồ hộp "Đặc sản thịt chó" được sản xuất tại Ninh Bình đang lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao, bà Nguyễn Thị Hường - Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Ninh Bình cho biết, bản thân thực sự bất ngờ trước thông tin về sản phẩm thịt chó đóng hộp ở Ninh Bình.

Theo bà Hường, từ trước đến nay, Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Ninh Bình không cấp bất kỳ bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm thịt chó đóng hộp cho bất kỳ đơn vị nào. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Hường cũng cho biết, vào khoảng trước năm 2004, Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình (ở đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, TP Ninh Bình) có sản xuất thử nghiệm một lô hàng thịt chó đóng hộp để xuất khẩu sang Hàn Quốc nhưng không tiêu thụ được nên công ty đã ngừng sản xuất mặt hàng này.

"Do đây là hàng xuất khẩu, không bán ở thị trường trong nước nên Chi cục Vệ sinh ATTP không cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm. Chỉ có những mặt hàng tiêu thụ ở thị trường trong nước thì mới phải cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm..." - bà Nguyễn Thị Hường giải thích.

Trong khi đó, đại diện Sở Công thương Ninh Bình khẳng định, từ trước đến nay, đơn vị không cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào sản xuất thịt chó đóng hộp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Hiện nay, trên địa bàn Ninh Bình cũng không có cửa hàng hay siêu thị nào bán sản phẩm thịt chó đóng hộp.
Về phía doanh nghiệp, ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình xác nhận, hình ảnh sản phẩm “Đặc sản thịt chó” đóng hộp đang lan truyền trên mạng xã hội đúng là do công ty sản xuất nhưng đây là sản phẩm đã rất lâu rồi.
Ông Phạm Xuân Trường cho biết, trước đây doanh nghiệp của ông từng thử nghiệm sản xuất sản phẩm thịt chó đóng hộp nhưng kể từ năm 2004 tới nay, công ty không hề sản xuất thực phẩm nào liên quan đến thịt chó. Bởi lẽ lúc đầu làm thử nghiệm để xuất sang thị trường Hàn Quốc nhưng tiêu thụ không được nên công ty không sản xuất nữa.
Ông Trường cho biết thêm, từ năm 2013 tới nay, công ty không sản xuất bất cứ loại thực phẩm nào mà chuyển sang kinh doanh các loại dịch vụ khác không liên quan đến thực phẩm.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />