“Đặc sản thịt chó” từng đóng hộp để xuất khẩu nhưng thất bại

SGGPO
Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình từng sản xuất thử nghiệm thịt chó đóng hộp để xuất khẩu sang Hàn Quốc nhưng không tiêu thụ được nên công ty đã ngừng sản xuất mặt hàng này.

Sản phẩm đồ hộp "Đặc sản thịt chó" lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao

Sản phẩm đồ hộp "Đặc sản thịt chó" lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao

Liên quan tới hình ảnh về sản phẩm đồ hộp "Đặc sản thịt chó" được sản xuất tại Ninh Bình đang lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao, bà Nguyễn Thị Hường - Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Ninh Bình cho biết, bản thân thực sự bất ngờ trước thông tin về sản phẩm thịt chó đóng hộp ở Ninh Bình.

Theo bà Hường, từ trước đến nay, Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Ninh Bình không cấp bất kỳ bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm thịt chó đóng hộp cho bất kỳ đơn vị nào. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Hường cũng cho biết, vào khoảng trước năm 2004, Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình (ở đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, TP Ninh Bình) có sản xuất thử nghiệm một lô hàng thịt chó đóng hộp để xuất khẩu sang Hàn Quốc nhưng không tiêu thụ được nên công ty đã ngừng sản xuất mặt hàng này.

"Do đây là hàng xuất khẩu, không bán ở thị trường trong nước nên Chi cục Vệ sinh ATTP không cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm. Chỉ có những mặt hàng tiêu thụ ở thị trường trong nước thì mới phải cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm..." - bà Nguyễn Thị Hường giải thích.

Trong khi đó, đại diện Sở Công thương Ninh Bình khẳng định, từ trước đến nay, đơn vị không cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào sản xuất thịt chó đóng hộp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Hiện nay, trên địa bàn Ninh Bình cũng không có cửa hàng hay siêu thị nào bán sản phẩm thịt chó đóng hộp.
Về phía doanh nghiệp, ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình xác nhận, hình ảnh sản phẩm “Đặc sản thịt chó” đóng hộp đang lan truyền trên mạng xã hội đúng là do công ty sản xuất nhưng đây là sản phẩm đã rất lâu rồi.
Ông Phạm Xuân Trường cho biết, trước đây doanh nghiệp của ông từng thử nghiệm sản xuất sản phẩm thịt chó đóng hộp nhưng kể từ năm 2004 tới nay, công ty không hề sản xuất thực phẩm nào liên quan đến thịt chó. Bởi lẽ lúc đầu làm thử nghiệm để xuất sang thị trường Hàn Quốc nhưng tiêu thụ không được nên công ty không sản xuất nữa.
Ông Trường cho biết thêm, từ năm 2013 tới nay, công ty không sản xuất bất cứ loại thực phẩm nào mà chuyển sang kinh doanh các loại dịch vụ khác không liên quan đến thực phẩm.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn