Đại học Quốc gia TPHCM sẽ có thêm 5 trường thành viên

(SGGP).- Ngày 18-4, ĐH Quốc gia TPHCM công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 của khu ĐH Quốc gia TPHCM (khu đại học) do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo quyết định điều chỉnh mới, ĐH Quốc gia TPHCM có tổng diện tích 643,7ha tại quận Thủ Đức (TPHCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Ranh giới quy hoạch được giữ nguyên theo ranh giới dự án đã được phê duyệt điều chỉnh chung năm 2001 và quy hoạch chi tiết năm 2003.

Quyết định này có một số điều chỉnh đáng chú ý như: mở rộng diện tích Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Kinh tế - Luật để tăng quy mô đào tạo, đồng thời dịch chuyển vị trí các Khoa Địa chất - Dầu khí, Khoa Giáo dục, Khoa Ngoại ngữ để dành quỹ đất mở rộng các trường nói trên; bố trí Khoa Y bệnh viện thực hành (dự kiến thành lập Trường ĐH Khoa học sức khỏe) và khu vực phía Bắc của dự án, gắn với công viên khoa học của khu đại học; điều chỉnh lại khu viện nghiên cứu và khu công viên khoa học để đáp ứng quỹ đất cho các viện nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và sản xuất; mở rộng các trục giao thông cho khu đại học; bố trí các khu dịch vụ công cộng.

Như vậy với điều chỉnh quy hoạch này, ngoài 6 trường thành viên hiện có, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ có thêm 5 trường thành viên mới gồm: Trường ĐH Khoa học Sức khỏe, Trường ĐH Kiến trúc - Xây dựng, Trường ĐH Địa chất - Dầu khí, Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Giáo dục.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều trường đại học kém sức hút

Nhiều trường đại học kém sức hút

Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.