Đại hội Hội Nhà văn TPHCM ngày 28 và 29-12

Sau nhiều lần trì hoãn, Hội Nhà văn TPHCM sẽ tiến hành đại hội lần thứ 8 vào ngày 28 và 29-12 tại Hội trường T78 (145 Lý Chính Thắng, quận 3).

Trước đó, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM đã họp phiên cuối năm để xét kết nạp hội viên mới, xét giải thưởng thường niên và chuẩn bị cho đại hội lần thứ 8 của hội. 

Từ kết quả của các hội đồng chuyên môn đề xuất, ban chấp hành hội đã bỏ phiếu kín kết nạp 21 hội viên mới, gồm 7 tác giả văn xuôi và 14 tác giả thơ. Riêng về giải thưởng, ban chấp hành hội vẫn chưa thống nhất việc bỏ phiếu.

Theo kế hoạch, ngày 25-12, các thành viên ban chấp hành sẽ bỏ phiếu qua hình thức online. Kết quả cuối cùng của giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM sẽ được công bố trong kỳ đại hội tới đây. 

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Red Rocks Amphitheatre - Vườn xuân âm nhạc ngoài trời

Được ca ngợi là một trong những địa điểm hòa nhạc và biểu diễn tốt nhất thế giới, với kỹ thuật âm thanh ánh sáng tự nhiên hoàn hảo, Red Rocks Amphitheatre - nhà hát hình vòng tròn ngoài trời, tọa lạc tại thị trấn Morrison, Colorado, Mỹ, là kỳ quan sân khấu độc dị được xây dựng theo cấu trúc bậc dốc dựa vào những tuyệt tác sa thạch Red Rocks kỳ vĩ.

Sách và cuộc sống

Sách Việt đi Tây

Xa quê hương nhưng tiếng Việt vẫn luôn gần gũi, đậm tình, đó là nhờ những sứ giả với các dự án, hoạt động nhằm đưa sách tiếng Việt ra cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.