Đắk Lắk: Đu dây qua sông, một người dân tử vong

(SGGPO).- Vào lúc 8 giờ sáng 26-10, trong lúc đu dây cáp treo bắc qua sông Krông Ana tại bến Đồng Nhì (ở thôn 6 xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, Đắk Lắk), ông Nguyễn Chua (52 tuổi, ở thôn 6, xã Hòa Lễ) đã bị rơi xuống sông và tử vong.

 Bến Đồng Nhì nơi ông Chua bị rơi xuống sông tử vong

Do cánh đồng nằm xa khu dân cư, ông Chua thường phải đu dây cáp bắc qua sông Krông Ana để sang cánh đồng Nhì làm rẫy. Trong lúc đu dây qua sông, dây an toàn giữa cáp treo và ròng rọc bị đứt, ông Chua đã rơi xuống sông tử vong. Bến Đồng Nhì có đến 4 sợi dây cáp treo được người dân tạo ra để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển phân bón và  nông sản. Do đưa vào sử dụng đã nhiều năm, dây cáp treo bị han rỉ và đứt, làm nhiều người đu dây qua sông Krông Ana rơi xuống sông.

 Vào tháng 7 vừa qua, vợ ông Chua là bà Nguyễn Thị Thọ cũng bị rơi xuống sông Krông Ana khi đu dây qua đây và phải đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu.

Phần lớn người dân xã Hòa Lễ thiếu đất sản xuất và phải qua bên kia bờ sông Krông Ana làm rẫy. Do không có cầu bắc qua sông, người dân nơi đây đã làm nhiều cáp treo bắc qua sông. Dù được các cơ quan chức năng địa phương đã cảnh báo, nhưng người dân vẫn bất chấp nguy hiểm để đu mình qua sông bằng cáp treo để làm rẫy.

CÔNG HOAN 

>> Đu dây qua sông

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất