Đảm bảo an toàn giao thông tại quận Bình Tân và huyện Bình Chánh

SGGP
Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh, từ nay đến cuối năm 2018, UBND TPHCM đã yêu cầu UBND 2 địa phương trên kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương) từ 5% - 10% (so với năm 2017).

Riêng huyện Bình Chánh, kéo giảm số người chết do tai nạn giao thông xuống dưới 100 người/năm.

TP cũng yêu cầu lãnh đạo quận Bình Tân nâng cao hiệu quả trong công tác định hướng, xây dựng và phát huy các phong trào, mô hình tự quản; thường xuyên kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè; tăng cường tuần tra, ngăn ngừa các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; thực hiện có hiệu quả các phương án bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông; tăng cường công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường, xử lý lấn chiếm lòng, lề đường trái phép để kinh doanh, nhất là tại các điểm chợ tự phát; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình giao thông do quận, huyện làm chủ đầu tư; kịp thời xử lý các khiếm khuyết, bất cập về hạ tầng kỹ thuật, về phân luồng giao thông trên địa bàn, nhất là việc xem xét đầu tư các hạng mục hạ tầng giao thông cấp thiết tại các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông.

Riêng huyện Bình Chánh tập trung kiểm tra, hướng dẫn hoạt động tại các bến thủy và bến khách ngang sông, xử lý các bến thủy hoạt động không phép trên địa bàn.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

AEON Việt Nam tiếp tục hành trình “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

Tháng 4-2021, sau thành công tại Hải Phòng, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam), được sự tham vấn từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, tiếp tục triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”, trong đó có hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Lai (Q. Tân Phú).