Tuyển sinh ĐH, CĐ tại TPHCM

Đảm bảo an toàn tuyệt đối các địa điểm thi

  • Đủ điện và liên lạc thông suốt trong thời gian thi

Hôm qua 30-6, UBND TPHCM cho biết UBND TP đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể chuẩn bị kỹ cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ diễn ra vào đầu tháng 7-2007.

Trên tinh thần công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ với Bộ GD-ĐT thực hiện tốt việc tuyển sinh ĐH, CĐ 2007, UBND TPHCM yêu cầu Công an TPHCM phối hợp với 3 trung tâm in sao đề thi trên địa bàn TPHCM tăng cường việc bảo đảm tuyệt đối bí mật, an toàn các khâu liên quan đến đề thi tuyển sinh và các tài liệu thuộc danh mục bí mật theo quy định của nhà nước.

Đồng thời, bảo đảm an ninh, trật tự địa điểm thi; có phương án và kịp thời xử lý các hiện tượng tiêu cực. Sở GTCC có trách nhiệm phối hợp với lực lượng cảnh sát tổ chức điều phối giao thông hợp lý, tăng số lượng phương tiện giao thông với chất lượng tốt để phục vụ thí sinh.

Sở Y tế phải kiểm tra những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, do trong thời gian diễn ra kỳ thi, các thí sinh sẽ phải ăn uống tại chỗ. Thành Đoàn TPHCM động viên tinh thần của các sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, đồng thời tăng cường lực lượng tình nguyện viên tại 10 cửa ngõ vào TP để hỗ trợ hàng trăm ngàn thí sinh và phụ huynh từ các tỉnh đổ về thành phố trong những ngày tới.

Công ty Điện lực TP, Sở Bưu chính Viễn thông khẳng định sẽ cung cấp điện ổn định, bảo đảm thông tin liên lạc và các điều kiện kỹ thuật khác cho kỳ thi...

* “30 xe đưa thí sinh (TS) dự thi đại học tại Cần Thơ từ các địa phương như Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh… sẽ được ưu tiên qua phà. Cụm phà Hậu Giang sẽ tận dụng hết công sức của 11 phà, tăng thêm các điểm bán vé để phục vụ tốt nhất cho việc đi lại của thí sinh” - ông Phan Quang Dự, Giám đốc Cụm phà Hậu Giang cho biết như trên vào chiều ngày 30-6.

* Công ty cổ phần Vận tải Sài Gòn cũng vừa có phương án giảm giá vé cho thí sinh dự thi đại học, cao đẳng. Theo đó, các thí sinh khi mua vé đi trên các tuyến hoạt động của công ty từ TPHCM - Vĩnh Long - Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau - Rạch Giá và ngược lại trong kỳ thi tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2007-2008 sẽ được giảm 30% giá được ghi trên vé.

Thí sinh chỉ cần xuất trình giấy báo dự thi của các trường (có dán ảnh) cho các phòng bán vé của công ty, mỗi giấy báo dự thi được giảm cho 1 lượt đi và 1 lượt về. Thời gian hỗ trợ được thực hiện từ ngày 30-6-2007 đến hết ngày 31-7-2007 trên tất cả các tuyến hoạt động của công ty.

P.Đ - C.H.P - D.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.