Đảm bảo quyền hộ tịch phụ nữ di cư trong khu vực ASEAN

(SGGP).- Ngày 21-4, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH phối hợp với Cao ủy Liên hiệp  quốc về người tị nạn (UNHCR) đã chủ trì hội thảo khu vực ASEAN về thúc đẩy các dịch vụ xã hội và những chính sách về hộ tịch cho phụ nữ di cư.

Tại hội nghị, các chuyên gia đã bàn sâu về vấn đề phụ nữ di cư không có quốc tịch trong khu vực ASEAN và kinh nghiệm trong việc ngăn ngừa giảm thiểu tình trạng phụ nữ di cư không có quốc tịch tại Việt Nam.
 
Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thanh Hòa, Việt Nam là quốc gia có số người đi làm việc tại nước ngoài ngày càng tăng, trong đó tỷ lệ lao động nữ di cư làm việc ở nước ngoài chiếm con số khá lớn. Ngoài ra, rất nhiều phụ nữ Việt Nam cũng di cư vì các lý do hôn nhân, học tập... Trong bối cảnh đó, Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng đến việc bảo vệ quyền lợi và các dịch vụ xã hội cho người di cư, đặc biệt là di cư ra nước ngoài.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn