Dân mong mỏi nâng cấp nhiều tuyến đường

Tuyến đường đi vào làng đặc biệt khó khăn Myah (xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) hiện đã xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn dẫn đến nhiều vụ tai nạn đã xảy ra. Ba tuyến đường khác trên địa bàn xã này cũng chung tình cảnh hư hỏng. Người dân mong mỏi được nâng cấp để không còn nỗi lo...

15.jpeg
Đường vào làng Myah hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: HỮU PHÚC
Clip: Người dân mong mỏi nâng cấp nhiều tuyến đường

Làng Myah là làng đặc biệt khó khăn, có khoảng 146 hộ dân. Để vào làng, người dân thường di chuyển trên con đường nhựa nối từ xã vào làng. Tuy nhiên, do xây dựng đã lâu nên hiện nay đường đã hư hỏng nặng.

Hiện trường cho thấy, đoạn đường dài khoảng 1,8km đã bị hư hỏng nặng, mặt đường vỡ vụn, chỉ trơ đá cục.

11.jpeg
Mặt đường toàn đá. Ảnh: HỮU PHÚC

Việc đi lại trên tuyến đường vô cùng khó khăn. Có người không dám di chuyển nhanh vì sợ hư xe, tai nạn.

Ông Siu Ít (làng Myah, xã Ia Krái) cho biết : “Đường hư hỏng rất nhiều. Bà con đi lại vô cùng khó khăn. Dân mong muốn sửa chữa để đi lại an toàn”.

14.jpeg
Đường hư ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân

Dẫn chúng tôi đi trên đoạn đường hư hỏng, bà Siu Vinh, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Myah cho biết: “Đường làm từ năm 2008 và đã hư hỏng nhiều năm. Nhiều người bị té ngã do đường xấu. Trời mưa, phụ huynh chở con đi học thì bị té ngã phải nằm viện... Trời mưa đường lầy lội khiến bà con đi làm hay chở cà phê đều không được. Bà con mong muốn được nâng cấp con đường qua thôn Myah để các hộ dân được hưởng lợi”.

Ông Nguyễn Đức Tấn, Chủ tịch UBND xã Ia Krái cho biết: “Trên địa bàn xã, có nhiều tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp nặng. Đây là những con đường đầu tư từ 10 đến 15 năm trước như: tuyến đường đi thôn làng Myah; đường làng Tung Breng đi làng Tung Chúc; đường thôn 4 đi đội 16; đường đi làng Doc Ia Krot. Khi mưa lũ đổ về, việc đi lại vô cùng khó khăn, trơn trượt. Trong các buổi tiếp xúc cử tri, đã nhiều lần người dân có ý kiến mong mỏi được đầu tư nhưng đến nay chưa thể triển khai. Địa phương mong muốn sớm được đầu tư để đảm bảo việc đi lại và phát triển kinh tế của nhân dân”.

Tin cùng chuyên mục