Dành 35% vé tàu miền Bắc cho hai ga phía Nam

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ dành khoảng 35% lượng vé tàu Thống Nhất số lẻ tuyến Hà Nội - Sài Gòn của các ga Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh cho các ga Nha Trang, Sài Gòn để bán vé khứ hồi và dành 15% lượng vé tàu Thống Nhất số chẵn tuyến Sài Gòn - Hà Nội trước Tết để ga Hà Nội bán khứ hồi.

Sau ngày 21-1-2006 đối với các ga ở Sài Gòn và sau ngày 19-1 đối với các ga ở Hà Nội, nếu không bán hết số vé khứ hồi này sẽ phải trả lại ga cũ để bán tiếp. Tổng công ty còn cho phép các ga được bán vé ghế phụ với tàu Thống Nhất số chẵn trước Tết và tàu số lẻ sau Tết (trừ tàu SE3, SE4).

Ngoài ra, từ ngày 20 đến 26-1, các tàu Thống Nhất số chẵn (trừ tàu SE4) được bán vé chuyển đổi giường nằm cho hành khách đi vé ghế ngồi theo nguyên tắc: mỗi giường, tầng 1 được quy đổi cho 4 ghế ngồi. Khi đó mỗi tàu sẽ cung cấp thêm gần 2.000 chỗ.

MINH GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU