Danh sách 38 cụm thi liên tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

(SGGPO). – Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố danh sách cụm thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2015. Theo đó, cả nước có 38 cụm thi liên tỉnh.

Cụ thể:

-Tại Hà Nội có 8 cụm thi, do các trường đại học (ĐH) chủ trì như sau:

Cụm thi số 1: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Cụm thi số 2: Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Cụm thi số 3: Trường ĐH Thủy lợi

Cụm thi số 4: Học viện Kỹ thuật quân sự

Cụm thi số 5: Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Cụm thi số 6: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Cụm thi số 7: Trường ĐH Lâm nghiệp

Cụm thi số 8: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Các cụm thi này dành cho thí sinh của Thành phố Hà Nội và 5 tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Bắc Ninh.

-Tại Khu vực TPHCM có 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì như sau:

Cụm thi số 9: ĐH Quốc gia TPHCM

Cụm thi số 10: Trường ĐH Công nghiệp TPHCM

Cụm thi số 11: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Cụm thi số 12: Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Cụm thi số 13: Trường ĐH Sài Gòn

Cụm thi số 14: Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Cụm thi số 15: Trường ĐH Y Dược TPHCM

Cụm thi số 16: Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Các cụm thi này dành cho thí sinh của TPHCM và 6 tỉnh: Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận và Tây Ninh.

-Tại TP Hải Phòng có 2 cụm thi do các trường đại học (ĐH) chủ trì như sau:

Cụm thi số 17: Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

Cụm thi số 18: Trường ĐH Hải Phòng (phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải).

Các cụm thi này dành cho thí sinh của TP Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương.

- Cụm thi số 19: đặt tại tỉnh Sơn La, do Trường ĐH Tây Bắc chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Điện Biên và Sơn La

-Cụm thi số 20: đặt tại tỉnh Thái Nguyên, do ĐH Thái Nguyên chủ trì, dành cho thí sinh của 5 tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn và Thái Nguyên.

-Cụm thi số 21: đặt tại tỉnh Tuyên Quang, do Trường ĐH Tân Trào chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Hà Giang và Tuyên Quang.

-Cụm thi số 22: đặt tại tỉnh Phú Thọ, do Trường ĐH Hùng Vương chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Mỏ - Địa chất), dành cho thí sinh của 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Lai Châu.

-Cụm thi số 23: đặt tại tỉnh Thái Bình, do Trường ĐH Y Thái Bình chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Thái Bình và Hưng Yên.

-Cụm thi số 24: đặt tại tỉnh Thanh Hóa, do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Thanh Hóa và Ninh Bình.

-Cụm thi số 25: đặt tại tỉnh Nghệ An, do Trường ĐH Vinh chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh.

-Cụm thi số 26: đặt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, do ĐH Huế chủ trì, dành cho thí sinh của 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

-Cụm thi số 27: đặt tại TP Đà Nẵng, do ĐH Đà Nẵng chủ trì, dành cho thí sinh của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

-Cụm thi số 28: đặt tại tỉnh Bình Định, do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Bình Định và Quảng Ngãi.

-Cụm thi số 29: đặt tại tỉnh Gia Lai, do Cơ sở Trường ĐH Nông lâm TPHCM tại tỉnh Gia Lai chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Gia Lai và Kon Tum.

-Cụm thi số 30: đặt tại tỉnh Đắk Lắk, do Trường ĐH Tây Nguyên chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Đắk Lắk và Đắk Nông.

-Cụm thi số 31: đặt tại tỉnh Lâm Đồng, do Trường ĐH Đà Lạt chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Lâm Đồng và Ninh Thuận.

-Cụm thi số 32: đặt tại tỉnh Khánh Hòa, do Trường ĐH Nha Trang chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Khánh Hòa và Phú Yên.

-Cụm thi số 33: đặt tại TP Cần Thơ do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, dành cho thí sinh của TP Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Hậu Giang.

-Cụm thi số 34: đặt tại tỉnh Đồng Tháp, do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Đồng Tháp và Long An

-Cụm thi số 35: đặt tại tỉnh Trà Vinh, do Trường ĐH Trà Vinh chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Ngân hàng TPHCM), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Trà Vinh và Vĩnh Long.

-Cụm thi số 36: đặt tại tỉnh Tiền Giang, do Trường ĐH Tiền Giang chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Tiền Giang và Bến Tre.

-Cụm thi số 37: đặt tại tỉnh An Giang, do Trường ĐH An Giang chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Luật TPHCM), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: An Giang và Kiên Giang.

-Cụm thi số 38: đặt tại tỉnh Bạc Liêu, do Trường ĐH Bạc Liêu chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Bạc Liêu và Cà Mau.

Ngoài 38 cụm thi liên tỉnh này, tại mỗi tỉnh thành, theo đề xuất của địa phương sẽ có các cụm thi chỉ dành cho thí sinh thi tốt nghiệp. Danh sách này Bộ GD-ĐT sẽ quyết định trên cơ sở đề xuất của địa phương.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục