Đào đường tiếp tục làm sụt lún nhà dân

(SGGP). – Lúc 7 giờ ngày 27-6, nhiều căn nhà ở khu vực cầu Bùi Hữu Nghĩa P1 Q.Bình Thạnh đột ngột bị xô lệch và nghiêng về phía bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, các bức tường xung quanh nhà bị xé toạc và nền nhà sụt lún nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra sự cố trên là bị ảnh hưởng bởi công trình cải tạo vệ sinh môi trường TPHCM (lưu vực Nhiêu Lộc -Thị Nghè) do Sở GTVT TPHCM làm chủ đầu tư và Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội thi công.

Ngay lập tức, hơn 20 người đang sống trong các ngôi nhà này tháo chạy ra ngoài đường. Nhà số 25-27 do bà Phạm Thị Tuyết Nhung làm chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Nhiều bức tường nhà đã bị xé toang, nền nhà có nhiều vết nứt to xuất hiện và võng xuống sâu khiến căn nhà có nguy cơ bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Những căn nhà số 21A của ông Huỳnh Văn Đông, số 23 của ông Nguyễn Văn Tài cũng bị sụt lún không kém.

Hiện trường sau khi xảy ra sụt lún.

Các chủ nhà này cho biết, nhà có dấu hiệu rung chuyển và vết nứt xuất hiện từ tối 26-6 khi công nhân công trình đang đóng cừ lá sen. Lúc đó người dân đã báo với chủ công trình, tuy nhiên sau đó công nhân vẫn tiếp tục thi công.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, cán bộ UBND P1 Q.Bình Thạnh đã có mặt tại hiện trường cùng với Thanh tra Xây dựng Q.Bình Thạnh tiến hành lập biên bản sự việc. Lực lượng dân phòng P1 Q.Bình Thạnh cũng có mặt nhằm giúp các hộ dân di dời tài sản ra bên ngoài.

Trước đó, tối 29-5, cách điểm sụt lún này khoảng 300m, việc thi công công trình trên cũng làm sụt lún 4 căn nhà số 229, 231, 233 và 235 (Báo SGGP đã đưa tin) đến nay đã gần một tháng nhưng phía chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công vẫn chưa khắc phục sự cố cho dân.

NG. HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: